Đầu CD room ko đọc đĩa ?

Bình thường mỗi lần cho đĩa CD vào, nếu đầu CD nhận đĩa sẽ chớp ánh sáng vàng rồi giữ nguyên ko chớp nữa. Những lần này, bỏ đĩa CD vào, thì nó chớp một lúc rồi tắt luôn. Ai biết cách nào sửa thì chỉ dùm mình .
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Có thể do đĩa bạn quá cũ, bị trầy xước nhiều nên đầu đọc không đọc được, hoặc do đĩa nén nhiều quá.
Cũng có thể do mắt đọc của đầu đĩa bị hư. Cái này có thể sửa được nhưng chỉ xài tạm thời gian ngắn thôi.

Nếu bạn thử tất cả các đĩa (cả đĩa "xịn") mà vẫn không đọc được thì ổ đó bị hỏng rồi. Cụ thể là đầu đọc của ổ đó bị bẩn, bạn có thể mua một đĩa lau đầu từ để lau nó đi. Tuy nhiên, tốt nhất là mua ổ mới vì giá cũng khá rẻ.

Thân.