Hỏi cách cập nhật driver 64bit mới cho USB 3g commet ?

Mình có 1 cái usb commet 3g màu đen vuông có đèn màu tím khi connect. Đã thử trên vista 64bit thì chạy ok, tuy cài đặt phải nhiều lần. Mới đây đổi qua windows7 64bit thì ko sử dụng dc. Mình có viết mail cho nhà sản xuất và họ gửi cho mình diver mới nhất mà cài vẫn ko chạy dc.

Mô tả: cài vào win vẫn tốt tuy nhiên nó scan wai` ko nhìn thấy dc usb. Mình nghĩ phải chép driver vào trực tiếp cái usb và cho nó tự cài từ USB. Nhưng nó đã dc bảo vệ ko cài dc. Bạn nào có cách nào hay ko chỉ mình với.

Thanks!!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn làm theo mình nhé. Mình cũng phải mất rất nhiều công sức mới tìm ra cách chạy trên windows 7 64bit
1/ down cái file dưới về trong đó có bộ driver backup của windows7 64 bit mà mình đã backup + chương trình Driver Signature Enforcement Overrider
2/Bạn chọn update driver từ bộ driver backup ở trong cái file bạn download về nhá, Nếu ko đc thì làm như sau:
bật cái chương trình Driver Signature Enforcement Override lên
-->next---> yes. Nó hiện ra 1 cái bảng thì bạn tích vào ô enable text mode rồi next sau đó thoát chương trình và reset lại máy
3/ sau khi reset lại máy thì dưới góc phải màn hình sẽ hiện lên dòng chữ hình như là "text mode on", chỗ này mình nhớ ko rõ nhưng nếu như hiện lên dòng chữ ở dưới góc phải màn hình là ok
4/ bạn lại bật ct Driver Signature Enforcement Override lên, vào lại cái bảng trên, chọn ô sign a system file rồi next, nó yêu cầu mình nhập file cần chứng thực. Lúc này bạn tìm đến cái file tf1d091010.sys trong bộ driver backup nhé. Cài file đó nằm trong 3 thư mục con, bạn chọn lần lượt từng file rồi ok, làm đi làm lại 3 lần là xong. Sau đó thoát chường trình Driver Signature Enforcement Override, cài trình điều khiển modem comnet, khi nó báo ko tìm đc driver thì bạn sẽ ép nó nhận driver bằng cách chuột phải vào my computer --> properties---> device manager. Trong phần modem nó sẽ báo ko tìm đc driver bạn click chuột phải vào dòng HSDPA modem, chọn update driver --> browser my computer for driver... rồi tìm đến thư mục backup driver, nhớ tích vào ô includes sub forder. sau đó next chờ 1 lúc để nó cập nhật là ok. Tiếp tục làm tương tự với phần Port(COM&LPT) trong device manager nhé. làm xong là chạy nuột luôn.