Gặp sự cố ổ cứng CD, xin giúp đỡ?

Mình có ổ CD cũng cũ rồi, đọc được nhưng khi cài HĐH nữa chừng hay bị lỗi. Mình mua ỗ DVD hiệu LG đọc/ghi dữ liệu để thay ổ CD cũ,vào MOS vẫn thấy nhận ổ DVD này, vào HĐH vẫn thấy nó xuất hiện, đọc các đĩa dữ liệu vẫn OK, nhưng bực mình là boot CD không được, mặc dù đem ổ DVD này qua máy khác thì OK. Xin giúp đỡ cho sự cố này. Cảm ơn nhiều!!!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Có thể do bạn chưa chỉnh chính xác thứ tự boot. Để kiểm tra xem có boot được không thì cũng đơn giản thôi: bạn hãy gỡ tất cả các ổ cứng ra, chỉ cắm duy nhất ổ DVD tại vị trí master thôi, sau đó cho boot thử xem có được không. Hãy thử với 1 vài cái đĩa boot khác. Nếu có báo lỗi thì post thông báo lên để xem tại nguyên nhân gì. Thân.