Vấn đề Ổ Đĩa không đọc và tự động nhả đĩa ?

Đây là thông tin ổ đĩa của con MAcbook pro của mình MATSHITA DVD-R UJ-868: Firmware Revision: KB19 Interconnect: ATAPI Burn Support: Yes (Apple Shipping Drive) Cache: 2048 KB Reads DVD: Yes CD-Write: -R, -RW DVD-Write: -R, -R DL, -RW, +R, +R DL, +RW Write Strategies: CD-TAO, CD-SAO, DVD-DAO Hôm qua mình định burn một số bài hát từ Itunes qua DVD white.. Từ lúc đó ổ của mình không đọc được bất kỳ 1 cái đĩa nào cả và Auto ject CÁc bác có cách gì không ? thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
E cũng từng bị thế này rùi ổ DVD của Mac rất kén đĩa bác thử cho cai đĩa khác vào xem(đĩa chuẩn 1 chút) nếu vẫn ko đc đành mang đi bảo hành vậy
Nguyễn Văn Chiến
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề của bạn có thể là dây cua roa nối từ mô tơ sang bánh xe điều khiển đóng mở khay đĩa bị chùng nên nó không thể close hẳn (không đóng được công tắc và vẫn ở chế độ Open) nên khay đĩa lại bị đẩy ra. Vì thế, khi khay đĩa vào gần hết bạn dùng tay đẩy thêm cho hết xem được không. Nếu nó không bị đẩy ra nữa thì đúng là do dây cua roa bị chùng. Bạn mang đi thay là xong thôi.