Ổ DVD ROM của em không hoạt động ?

Máy em là laptop HP Pavilion Dv 9000, bây giờ ổ DVD ROM của em không hoạt động nua, em cũng đã thử vô run để xoá registry rồi mà vẫn không có tác dụng, em vo Divice Manager roi em kiếm ổ DVD ROM, rồi em cũng không thấy, mỗi khi em khởi động máy thi ổ DVD ROM quay được 1 tí rối không làm việc nữa, ổ DVD ROM của em mở ra mở vô bình thuong,vậy máy em bị bệnh gì vay các anh, em tìm đủ mọi cách mà vẫn ko được, em cũng thử tháo ổ DVD ROM và ráp lại nhưng vẫn không hoạt động luon. Khoảng 2 tuần trước, ổ đĩa nó có xuất hiện và em cài lại máy luon, nhưng em không format ổ phụ la ổ D va E, roi khi cài máy xong, thi nó không chạy được nữa sad.gif. các anh chị xem giúp giùm em nha. Có phải máy em bị virus không, hay là bi sao vay. các anh chị nào có cách gì xin cứ việc chỉ nha. Cám ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do đây là ổ cdrom của laptop nên cũng hơi khó để trả lời bạn. chung quy là do ta ko biết rõ lỗi nằm ở đâu nên phải dùng phương pháp loại trừ = cách đem cdrom của bạn gắn vào 1 máy khác. nếu ko nhận, ko hoạt động giống như ở laptop của bạn → cdrom hư. nếu gắn vào mà hoạt động đc bình thg → lỗi ở laptop của bạn.