Tại sao ổ cứng SamSung mắc quá vậy?

Trước giờ thấy nhắc tới mua HDD là ai cũng bào đi mua Seagate. Maxtor... chứ kô ai kêu mua Samsung cả, nói là HDD Samsung xài dở lắm! Mình đang có nhu cầu mua 1 cái HDD 320Gb về chứa dữ liệu! Dạo 1 vòng quanh các nơi Phong Vũ, Hợp Nhất thì lại thấy giá HDD Samsung cao hơn hẳn các ổ kia, hơn từ 9 tới 13 USD lận! Tại sao lại như vậy? Hay là dạo này Seagate đồ dỏm nhiều quá, hay phải chăng HDD của Samsung có ưu điểm gì vượt trội hơn! Ah, mình muốn hỏi là 1 ổ cứng 320Gb thì xài bao lâu nên thay mới vậy? Mình chứa nhiều dữ liệu quan trọng quá sợ mất thì phiền lắm!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Nói chung là không có thằng nào là dở mà cũng không có thằng nào là hay hoàn toàn, đa số người dùng chọn segate là chế độ BH lâu khoảng 5 năm, còn giá cả thì nó còn phụ thuộc vào người phân phối, người bán. Còn ổ 320G sử dụng tốt hay không còn phụ thuộc vào bạn không thể nói trước đều này, trước mắt thì cứ sử dụng cho đủ thời gian BH 5 năm đối với segate và 3 năm đối với SamSung.