Xác định nước xuất xứ hàng hóa trong C.O như thế nào ?

Nước xuất xứ của hàng hóa là nước chế tạo, sản xuất hoặc nuôi trồng ra hàng hóa đúng ko?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Đúng nhưng chưa đủ. Hiện nay việc xác định xuất xứ gặp nhiều khó khăn Theo nguyên tắc khác nước xuất xứ của hàng hóa là nước cuối cùng sản xuất ra hàng hóa đó với điều kiện hàng hóa đó đã biến dạng để mang tên mới và có đặc tính sử dụng mới. Ví dụ, túi xách tay sản xuất ở Việt Nam bằng da nhập khẩu được coi là hàng có xuất xứ Việt Nam. Để rõ hơn thì phải tham khảo quy định xuất xứ cho từng mặt hàng bạn ạh!