Thế nào là 1 quốc gia phá sản ?

Em chỉ nghe nói đến 1 công ty bị phá sản chứ chưa nghe nói đến quốc gia bị phá sản. Có hay ko 1 quốc gia bị phá sản nếu có nó phá sản khi nào ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Phá sản theo cách hiểu ngắn ngọn là khi một thực thể chính thức tuyên bố không còn khả năng trả nợ cho các chủ nợ. Cụm từ "quốc gia phá sản" hay "phá sản quốc gia" bản thân nó không phải là một thuật ngữ kinh tế được thống nhất. Về bản chất, có thể hiểu quốc gia phá sản là quốc gia không còn khả năng trả nợ hoặc không còn ngoại tệ để chi trả cho các khoản nhập khẩu. Trong biệt ngữ kinh tế, nó cũng có thể được biết đến với cái tên "khủng hoảng cán cân thanh toán" (balance of payments crisis).