Gia đình một con tiêu mỗi tháng 20 triệu có là nhiều

Tôi 27 tuổi, làm chủ doanh nghiệp tư nhân, thu nhập trung bình mỗi tháng khoảng 30 triệu.

Vợ tôi kinh doanh shop thời trang, do mới mở nên thu nhập chưa nhiều, do đó tôi không yêu cầu vợ đóng góp cho các khoản chi trong gia đình. Chúng tôi có một cháu nhỏ 2 tuổi, học phí trường tư khoảng 3,5 triệu, lương người giúp việc là 3,5 triệu.

Chúng tôi ở riêng, không mất tiền thuê nhà, tiền điện nước khoảng 1,5 triệu, tiền đi chợ khoảng 10 triệu, ngoài ra còn bỉm sữa cho con, thi thoảng đi ăn ở ngoài...tổng cộng hàng tháng chi tiêu cho gia đình không dưới 20 triệu. Nếu tính thêm tiền phục vụ cho công việc của tôi như ăn uống đi lại khi đi làm thì không để lại được mấy.

Hiện tại mặc dù không bị áp lực phải mua nhà, mua xe nhưng tôi luôn muốn chi tiêu tiết kiệm hơn để có tiền tích lũy phòng khi đau ốm bệnh tật và phụng dưỡng cha mẹ. Xin nhờ quý vị độc giả cho lời khuyên để chi tiêu hiệu quả hơn. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời 9 năm trước
Đúng là mỗi cây mỗi hoa...mình mà thu nhập bằng anh ý mỗi tháng mình phải tiết kiệm được 20tr là ít...haizzz