Bạn nghĩ sao về lương và giá cả ở nước ta ?

Với tình hình giá cả liên tục tăng , lạm phát quá cao như nước ta hiện nay . Theo bạn lương bao nhiêu mới đủ cho cuộc sống hàng ngày và bạn nghĩ sao về cơn bão giá xảy ra hàng năm ở nước ta gây khó khăn cho cuộc sống của người dân ?
Trả lời 16 năm trước
Chưa đợi đến thời điểm tết nhà nhà người người đã cảm thấy chóng mặt vì sự tăng giá của các mặt hàng[#:-S]. Giá xăng tăng thêm 1700 đồng, nhưng từ trước đó, giá cả các mặt hàng khác đã rục rịch nhích lên – bài toán giá cả không như thị trường chứng khoán[:|], không như bản điện tâm đồ lên xuống: giá tăng hầu như không xuống.[:-SS] Buồn nhất là tăng phí đăng ký xe gắn máy nhằm chống kẹt xe – giải pháp buồn cười được mấy ông ngồi trong ghế xa lông phòng lạnh của bộ giao thông vận tải nghĩ ra.[/:)] Kiểu này mai mốt mấy ổng cấm luôn lưu thông xe, vì chuyện xe lưu thông trên đường cũng phải đóng phí đã được mấy ổng nghĩ đến rồi.[/:)] Trong khi mọi thứ cứ tăng chóng mặt, thì đồng lương chững lại. Lương của anh chị em làm việc cho các công ty nước ngoài thì rõ ràng là “đủ sống”[;;)], riêng lương của các cán bộ công nhân viên thì còn phải vật lộn với bài toán mưu sinh nhiều[#:-S]. Hix thôi phải out đã có gì sẽ quay lại với vấn đề này sau[:|]
Trả lời 16 năm trước
Cảm tưởng về đất nước[;;)] Thưa bà con, hôm nay, nhân dịp chẳng ngày j cả, [:|]cK có đôi lời với tư cách là "người con của đất nước" xin được dành để nói về thời thế hiện nay... Vâng, cũng như bà con ta đã biết, tình hình bi h là rất tình hình. Xem chừgn chúgn ta đang đương đầu mí nhữgn thách thức rất lớn. Ờ, ý tôi là, vô cùng lớn mà hậu quả của chúng là rất... lớn. Ý tôi là vô cùng lớn. Để bắt đầu vấn đề, cK xin gợi bà con nhớ lại khoảng thời gian cuối năm ngoái... Nước ta vui mừng khôn siết khi được trở thành thành viên "trính thức" của tổ chức kinh tế thế giới WTO, và ai ai cũng nhận ra "cơ hội lớn cùng thách thức lớn đang chờ đợi chúng ta". Và quả thực, chắc chắn là thực chứ ko phải giả , thách thức ngày càng chồng chất. 1 trong số ấy, mà tôi muốn đề cập mí bà con ngày hôm nay chính là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân ta; đó là vấn đề về giá cả cuộc sống ngày càng tăng cao. Theo như Cục lao động hay cục j đó, chúng ta sắp được hưởng 1 chế độ tăng lương và bà con ta đã rất vui khi nghe cái tin chết tiệt ấy. Gọi là chết tiệt vì ai cũng hiểu lương tăng 1 thì giá cả tăng 10 . Mặc dù về phía nhà lãnh đạo đã nói "không có lý do j để tăng giá" nhưgn ngay sau đó vài hôm, thị trường đã lại rục rịch tăgn giá để "đón đầu đợt tăng lương sắp tới" (theo dantri.com). Cụ thể hơn, ta sẽ đi vào tình hình xăng dầu... Như các lần trước đây, khi Bộ tài chính vừa hứa "sẽ chưa tăng giá xăng và nhà nước sẽ cố gắgn ghìm ko cho giá xăng tăng lên" thì ngay hôm sau (thường là thứ 2 đầu tuần) tăng luôn. Ôi chao, cái mồm nó đối lập cái sự thật! Thôi thì bà con ta cũng thông cảm mí các bác đã cố gắng hết sức mình . Và gần đây ta lại nghe điệp khúc cũ của các bác "sẽ chưa tăng giá xăng...", he he he, thôi òy bà con ơi, mai chủ nhật tranh thủ mà đi đổ đầy xăng vào ko thì thứ 2 là tăng giá đấy. Theo tình hình giá cả leo thang này, theo ý kiến của cá nhân cK, tôi nhận thấy, nếu cứ cái đà này, ko sớm thì muộn, nước ta sẽ lâm vào tình trạng khủng hoảng kinh tế, 1 cuộc khủng hoảng trầm trọng... Mà hậu quả là j thì... ko ai dám nghĩ tới vì nó quá khủng khiếp. Có lẽ chỉ tầm giữa hoặc cuối năm sau là chuyện này xảy ra thôi. Thưa bà con, là 1... cK, tôi ko thể đứng yên nhìn đồng bào mình chìm trong bể khổ này, tôi muốn kêu gọi bà con, chúng ta nên... mua dữ trự thức ăn đề phòng khủng hoảng xảy ra thì còn có cái mà ăn, ko thì móm hết!!! Mạnh ai người nấy mua. Ai mua mỳ thì dự trữ mỳ, ai mua gạo thì dự trữ gạo, ai mua bánh quy thì dự trữ bánh quy, ai mua lương khô thì dự trữ lương khô... ai ko mua mỳ, mua gạo, mua bánh quy, mua lương khô thì... chết đói! Sao chúgn ta lại lâm vào tình trạng này? Khổ thế ko biết? Sinh viên, học sinh, công nhân viên chức, cán bộ nhà nước, nông dân, giai cấp vô sản, tiểu tư sản sẽ là nhữgn nạn nhân đầu tiên của thảm kịch này. Tôi chỉ muốn được ăn bữa cơm (ngon và rẻ) cùng với gia đình, tôi chỉ muốn được có 1 đêm ngủ ngon giấc, tôi chỉ muốn được sống đúng với lứa tuổi của mình. Tại sao giá cả cứ tăng vù vù như thế? Chúng tôi ko có lỗi, chúng tôi cũng ko có tội. Tôi xin giá cả... đừng tăng nữa. Mặc dù tôi biết giá cả đang tăng nhưgn tôi xin phép giá cả hãy... thôi...đừng tăng nữa, chúng tôi đã khổ lắm rồi... hix hix... và các đợt tăng giá sắp tới, xin ngừng lại.... đừng tăng nữa. Bài hơi dài mong pà con cố đọc[:|]
Ngố nên không biết tên
Trả lời 16 năm trước
Tất cả những suy nghĩ của các bạn có lẽ toàn bộ người dân Việt Nam đều đang đồng ý . Cũng không thể hiểu nổi tại sao ? Giá cả lại tăng trước khi tăng lương ? [:(][:((] thật khó hiểu cho điều đó . Lương tăng đâu có ảnh hưởng gì đến giá thành sản phẩm mà lại tăng giá bán cho các sản phẩm đó nhỉ ? [:-/] Cuối cùng thì chỉ người tiêu dùng là thiệt đơn thiệt kép . Nhà nước tăng lương tối thiểu để cuộc sống nhân dân được tốt hơn , nhưng khâu quản lý thì lại quá tồi khiến cho việc tăng lương phản tác dụng . Kết quả là chỉ có tăng lương và tăng giá chạy đua với nhau . ( thường thì tăng giá chạy nhanh hơn tăng lương ) . Thật khó hiểu , xin các nhà sản xuất hãy hiểu . Giá thành sản phẩm chi tăng khi chi phí sản xuất tăng , chứ lương của người dân được nâng lên ko phải để trả thêm tiền cho các sản phẩm đó ạ . [:(]
dang thi tham
Trả lời 16 năm trước
mình nghĩ nhà nước phải có cách nào đó để kìm hảm sự tăng giá như hiện nay, chứ lương chưa tăng mà hàng hóa đã tăng thì việc nâng lương thực ra là sự bù giá. cuộc chạy đua này biết bao giờ mới chấm dứt lương mình mới đi làm chỉ được 1 triệu mà đã phải mượn tiền mua phương tiện đi lại thì số tiền còn lại làm sao mà trang trãi cuộc sống bây giờ.
Sordal
Trả lời 16 năm trước
Cứ ví thế này cho dễ hình dung này: Lương là 1 cụ già (hoặc là con ốc sên [:-,]), còn Giá là 1 anh chàng thanh niên khỏe mạnh (hoặc tương ứng là 1 con thỏ, không phải con thỏ thì ít ra cũng phải là con gì đó chạy nhanh hơn con ốc sên [):)]). Cụ già (con ốc sên) thì ì ạch chạy sau còn chàng thanh niên trai tráng (con thỏ hoặc bất cứ con gì chạy nhanh hơn con ốc sên [:-(]) cứ phăm phăm chạy trước, thỉnh thoảng dừng lại 1 tý quay lại ngó kẻ chạy đằng sau (cho nó tưởng bở là chờ nó), cười khẩy 1 phát rồi lại cắm đầu cắm cổ chạy tiếp [:))]. Có 1 điều hiển nhiên ai cũng thấy là Không bao giờ cụ già ốc sên bắt kịp chàng trai con thỏ [):)] , trừ trường hợp con thỏ dừng lại đợi (bắt nó dừng, chứ ko còn lâu nó mới tự giác dừng [):P] ) và gắn tên lửa vào đuôi con ốc sên [8-)][8-)][8-)]
styles
Trả lời 16 năm trước
Giá ơi thương lấy lương cùng Tuy rằng khác loại nhưng chung là tiền. Thương nhau lương - giá đi liền, Ghét nhau lương - giá hai miền xa xôi. Gío đưa cái giá về trời, Cho lương ở lại chịu nhiều đắng cay. Gía ơi ta bảo giá này Gía lên nhanh quá có ngày......chết lương. Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Đồng lương, vật giá phải thương nhau cùng. ....................................................... Người ta đi cấy lấy công, Tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề Trông cho vật giá rẻ rề Lương tăng vùn vụt là mê lắm rùi....