Các bác nghĩ gì khi giá cả leo thang?

Bắt đầu từ ngày 1/1/2008, lương tối thiểu chung áp dụng cho công chức sẽ là 540.000 đồng/tháng, tăng 90.000 đồng so với trước. Tuy nhiên trước khi tăng lương giá cả đã nhúc nhích tăng trước. Mặc dù “các bác” đã nói rằng tăng lương lần này là tăng theo lộ trình, chứ không phải tăng để “chạy theo” tăng giá, nhưng…. Qua mấy tháng gần đây, giá cả thị trường luôn biến động. Đặc biệt là các nhóm hàng lương thực, thực phẩm.Nguyên nhân khiến giá cả tăng mạnh là do sự tác động của giá xăng dầu đến nền kinh tế, kéo nhiều mặt hàng và dịch vụ bị đẩy lên cao. Chả cần sách vở đâu xa, cứ như các chị em đi chợ hàng ngày thì sẽ thấy giá tăng lên thế nào. Nhưng vẫn chưa dừng lại ỏ mức như bây giờ, tTheo đánh giá của Vụ Chính sách thương mại trong nước (Bộ Công Thương), giá cả từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ còn tiếp tục biến động, nhất là mặt hàng thực phẩm. Đáng lo ngại nhất là thịt heo, rau củ, đồ khô, dầu ăn, gạo... đang thay nhau tăng 5%-15%. Không biết các bác thấy thế nào, chứ như em, không phải công chức nhà nước, không được tăng lương…Trước mức tăng thế này, quả cũng là điều lo lắng. Khéo tính kiếm việc làm thêm thôi các bác nhỉ?
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Em thấy nản mỗi khi đi chợ thấy cái gì cũng đắt đỏ, ngân quỹ dành cho ăn uống giờ đã tăng thêm 1/3 nữa hic, cái gì cũng tăng mà lương thì ko đủ. Mọi lần em đi BigC em kéo cái xe và nhặt đồ liên tục, hôm kia vừa đi bigC kéo xe đi mãi mà ko dám nhặt nhiều nhìn giá cái gì cũng tăng . Em vốn tiêu quá lương từ trước, giờ giá cả tăng thêm chắc em tiêu tính tình khó đổi chắc phải tìm cách kiếm tiền thêm thôi bác wasabi nhỉ
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Giá cả thị trường ngày càng biến động...cái gì cũng tăng....giẫn đến tiền bị lãm phát.mà tiện bị lãm phát => suy ra tình cũng lãm phát....[:D]