Các bạn thảo luận về FDI xem ?

Hẳn dân kinh tế thì ai cũng biết FDI?
vậy theo bạn FDI có mặt tích cực và tiêu cực là gì?

thu
Trả lời 10 năm trước

FDI chẳng có gì xấu cả. Cái cần nói chẳng qua là ta chấp nhận và sử dụng nó như thế nào thôi. Cứ thử cho nước ngoài đầu tư vào bất động sản hay những lĩnh vực liên quan đến môi trường thử xem. Vẫn cứ LỢI NHUẬN là ưu tiên số 1 thôi.

Uh, nếu đầu tư vào BĐS, thì VN chắc không phải triển được.

Còn tích cực là tạo hiện đại hóa đất nước, kỹ thuật, công nghệ, thiết bị hiện đại được đưa vào VN. Việc làm, thuế... được tạo ra.
Còn về tiêu cực mình nghĩ là sự hủy hoại môi trường, sự thay đổi về cơ cấu kinh tế.
Hiện đại hóa, đô thị hóa quá, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp mọc lên, đất trồng trọt bị phá, an sinh xã hội cũng không tốt.

Nói chung suy nghĩ của mình chỉ ngang đó.... x333