Vậy xin cho tôi 1 lời khuyên.

Con tôi được 4 tháng tuổi và tôi muốn cho cháu ăn dặm nhưng rất băn khoăn không biết nên cho cháu ăn loại bột Riso nào. Cháu rất lười bú, hiện cân nặng 6kg. Tôi không có nhiều thời gian để chế biến thức ăn cho cháu. Vậy xin cho tôi 1 lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy để cho bé được 5 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm bằng bột Riso sữa. Đây là loại bột vị ngọt, mỗi ngày ăn 1 lần với 1-2 muỗng bột pha loãng. Ngoài ra, vẫn uống sữa như thường, không giảm lượng sữa, vì nếu ăn bột nhiều sẽ làm bé khó tiêu, chậm tăng cân. Bạn cần chú ý khi cho bé ăn bột nên thêm vào chén bột 1 muỗng cà-phê dầu mè nhằm bổ sung thêm năng lượng cho bé. Nếu ăn ít bột thì lượng dầu mè giảm bớt và ngược lại. Đến 6 tháng tuổi thì có thể chuyển sang cho bé ăn bột vị mặn. Thân ái chào bạn.