Bé 3 tháng bú mẹ ít, nay muốn bú thêm sữa ngoài nên chọn sữa gì? Bé có nằm nệm nước được không?

Trả lời 15 năm trước
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn hết sáu tháng đầu, vì giai đoạn này sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng nhất cho trẻ. Người mẹ nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo đủ sữa cho con bú. Vì vậy, dù bé có bú mẹ ít, chị cũng nên tiếp tục cho bé bú, chỉ dùng thêm sữa ngoài trong trường hợp mẹ mất sữa, ít sữa hoặc không thể cho con bú. Khi cho trẻ ăn thêm sữa ngoài cần chọn những loại sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nguyên tắc của việc lựa chọn sữa cho trẻ là phải chọn loại sữa đúng độ tuổi, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và còn hạn sử dụng. Nếu trẻ bình thường thì không cần thiết phải cho trẻ nằm nệm nước. Nên cho trẻ nằm trên giường, nệm thông thoáng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và yên tĩnh là được.