Bé thích ngậm vú mẹ khi ngủ

Con tôi được 1,5 tháng.Bé bú sữa mẹ và sữa ngoài. Lúc bé đói, bé chỉ chịu bú vú mẹ lúc căng sữa, sau đó bé làm biếng không nút vú mẹ nữa và thiếp đi khi đang bú mẹ mặc dù vẫn còn đói. Tôi đã làm đủ mọi cách để bé đừng ngủ khi bú mẹ nhưng cũng không được và tôi phải pha thêm sữa ngoài cho bé bú vì sợ bé đói. Nhưng bé lại có thói quen ngậm vú mẹ khi ngủ. Lúc đó thì bé nút vú mẹ nhiều nhưng lại để chảy ra theo mép miệng chứ không nuốt. Khi chưa ngủ say mẹ lấy vú ra là thức dậy khóc. Tôi vừa muốn bé bú vú mẹ nhiều hơn vừa muốn bỏ thói quen ngậm vú mẹ của bé vì tôi sắp đi làm. Tôi phải làm sao đây??xin cho tôi ý kiến.Chân thành cảm ơn

Nguyễn Hải Sơn
Trả lời 12 năm trước

MỌI ĐỨA TRẺ ĐỀU THẾ. KHI NÓ NGŨ SAY THÌ BẠN CHO BÉ NẰM XUỐNG