Viêm gan B khi mang thai - phải làm sao?

Mình có thai được 3 tháng, đi kiểm tra thì phát hiện có viêm gan B nhưng bác sĩ không cho uống thuốc, mình rất lo không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không? Có cách nào để tránh lây cho bé không vậy các chị? Bây giờ thai của mình đã gần 6 tháng rồi, thỉnh thoảng mình hay bị đau bụng dưới lắm, đi khám định kỳ thì bác sĩ bảo không sao nhưng mình vẫn sợ lắm! Giúp mình với!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Bác sĩ đã xử trí đúng cho bạn vì hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị viêm gan siêu vi B (cho dù có hay không có thai). Viêm gan siêu vi B có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, nhưng chủ yếu là lây trong lúc chuyển dạ sanh. Hiện bạn đang mang thai nên không có thuốc gì để ngăn ngừa sự lây nhiễm trong thời gian này cả. Khi bé ra đời, sẽ được tiêm phòng ngay loại vaccin dành riêng cho những đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ có viêm gan siêu vi B, để tăng khả năng miễn dịch cho bé. Như vậy, khi đến cơ sở y tế để sanh, bạn nhớ thông báo tình trạng viêm gan siêu vi B của mình cho nhân viên y tế để khi bé sinh ra sẽ được chủng ngừa đầy đủ.

Thân mến

Bs. Vưu Tiểu Hà, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP. HCM
Nguồn: webtretho
nguyen hoai duy
Trả lời 13 năm trước

Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A., Viêm gan siêu vi B, Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB), Viêm gan siêu vi C, Viêm gan siêu vi E.Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.

Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút. Đường lây viêm gan siêu vi A chủ yếu là đường tiêu hóa (qua miệng), viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi không A không B chủ yếu là đường máu (tiêm, châm, phẫu thuật, vết thương chảy máu...).

Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, không lao động trí óc hoặc chân tay quá sức gây mệt mỏi. Về chế độ ăn, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây, sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, rượu, thuốc lá...

Sản phẩm dược Moricitri làm giảm sưng và hồi phục chức năng gan trở lại bình thường, cải thiện giúp lành bệnh của những mô khác.Sản phẩm Moricitri cung cấp đầy đủ năng lượng , ăn được nhiều hợn, chống nôn ói. Sản phẩm dược Moricitri giúp bảo vệ gan của anh chị luôn khỏe mạnh.

Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền