Rửa mặt cho em bé bằng nước ấm có bị khô da mặt không?

Chita
Trả lời 14 năm trước

Để hạn chế bị nẻ thì bạn không nên rửa mặt cho con bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời nên pha thêm vài hạt muối để tăng độ ẩm cho da. Nhưng lưu ý là chỉ nhạt như nước canh thôi nhé, mặn quá là cho tác dụng ngược lại đấy.

Chị mình tối nào cũng cho 2 đứa nằm xếp hàng chờ mẹ chăm sóc da cho nhé.
chị ấy dùng oil trộn với cream để massage cho các con, (làm đủ các động tác mà chị học đc khi đi chăm sóc da ở spa đó nhé), Chúng khoái lắm. Massage xong da mặt đứa nào cũng đỏ hồng vì máu dưới da đc tuần hoàn. Lớp cream và oil cũng đc thấm đều, đặc biệt trong lúc ngủ nó sẽ dưỡng cho da đc tốt nhất. Vậy nên ko bé nào bị nứt nẻ vì khô da cả, da lúc nào cũng bóng mượt, mềm mịn, nõn nà. Huhu, giá mà tôi có con gái nhỉ...
Chúng còn khoái nhất là bôi son dưỡng môi nữa. Thằng anh còn tranh nhau bôi cho e út nữa nhé. nhìn yêu lắm (bé lớn nhà mình 6 tuổi, bé út mới 1 tuổi thôi nhé)
Hổi các bé còn nhỏ,từ lúc sơ sinh cho tới khi bé bắt đầu nghịch ko còn chịu nằm yên lâu thì trc giờ đi tắm bao giờ mẹ cũng dành ra ít nhất là 30 phút để massage body cho các bé. Chắc mẹ nào cũng đều đã đc biết tác dụng rất tốt của việc massage cho bé rồi phải ko. Điều quan trọng là hãy kiên trì chịu khó làm đều đặn thừong xuyên cho các bé nhé. (Nhớ cả tập thể dục cho các bé nữa, nhất là lúc cho bé phơi nắng ý)
Mình rất chịu khó kiên trì trong mấy việc nho nhỏ chăm sóc các bé như trên mà kq mình nhận đc là trc 1 tuổi bé nào cũng tăng cân và chiều cao rất tốt, đc tạo thói quen tốt nữa (cả việc đánh răng, chăm sóc răng miệng, da dẻ, cơ thể..). Đứa nào cũng khỏe mạnh, ko ốm đau, đến lúc biết đi thì bắt đầu nghịch hết công suất nên đứa nào cũng ko còn bụ bẫm nhưng cực kỳ nhanh nhẹn, khỏe mạnh, cứng cáp lắm nhé. Khi chúng nghịch, chúng khám phá là lúc trí thông minh của chúng đc phát triển đấy các mẹ nhỉ.
Đôi điều mong đc chia sẻ với các mẹ trong mấy việc nho nhỏ chăm sóc bọn trẻ. Khi nào có dịp mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về những vấn đề to tát hơn như ăn uống, dinh dưỡng, giáo dục và các thói quen tốt mà bố mẹ rất nên quan tâm luyện tập cho các bé nhé.

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Làn da của trẻ nhỏ vốn rất nhạy cảm. Chính vì vậy, bạn không thể dùng nước lạnh nhưng cũng không thể dùng nước quá ấm cho con. Khi bạn chạm tay vào nước thấy ấm thì nên giảm bớt đi một chút, vì da của người lớn sẽ cảm nhận độ ấm khác trẻ.

Ngoài việc rửa mặt, để tránh khô da của con, bạn có thể cho trẻ uống nhiều nước. Nếu trẻ đủ lớn để cảm nhận màu sắc thì hãy khuyến khích chúng bằng những chiếc bình sữa nhiều màu sắc sặc sỡ.

Chúc mẹ con bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc!