Cách trị hăm tã mùa đông cho bé?

zero
Trả lời 14 năm trước
- Trị hăm tã cho bé bằng trà xanh: Các mẹ mua lá trà xanh, cất vào tủ lạnh. Hàng ngày, đun một ấm nước trà xanh, đổ vào phích để giữ nhiệt. Sau khi bé đi ngoài và đi tè, bố mẹ lấy nước trà xanh trong phích, pha với nước lạnh. Dùng nước trà xanh đã pha để thay bỉm và vệ sinh cho bé. Một ngày, bố mẹ thay rửa cho bé 3 lần bằng nước trà xanh, bé sẽ hết hăm tã và rôm sảy. Vì trong trà xanh, có chất tannin, có tác dụng trị ghẻ, lở, rôm sảy, bị hăm rất tốt mà không sợ bé bị kích ứng da hay dị ứng. Nếu quên hoặc chưa kịp mua lá trà xanh ở chợ, các mẹ có thể pha một ấm trà mạn đặc. Mỗi lần vệ sinh và thay bỉm cho bé, bố mẹ pha nước trà mạn đặc với nước ấm rửa cho bé. Bé cũng sẽ hết bị hăm tã. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên lưu ý đề phòng hăm tã cho bé: - Thay tã, bỉm ướt thường xuyên cho bé, khoảng 6 lần/ngày. - Không dùng loại tã, bỉm quá chật và quấn bỉm, tã quá chặt cho bé. - Sau khi bé đi vệ sinh, cần lau chùi sạch sẽ và sau đó làm khô da. Chú ý các nếp gấp của đùi, háng. Chỉ rắc phấn rôm hoặc thoa các loại kem chống hăm sau khi da đã được lau khô và chỉ nên thoa một lượng vừa phải. - Mỗi lần thay bỉm, tã cho bé đều rửa bằng nước ấm. Bố mẹ nên nhúng cả mông bé vào chậu nước và rửa thật sạch. Theo Afamily
Showroom A Máy Tính Bảng
Trả lời 14 năm trước
* Nếu con bạn bị hăm tã do dùng tã lót ẩm hoặc bị nấm, bạn chỉ cần để cho da bé thật thoáng. Do đó khi nào có thể được thì bạn hãy tháo tã cho bé trong khoảng một giờ đồng hồ. * Bạn phải luôn thay tã cho bé, rửa và lau khô phần mông bé cẩn thận. Bạn cũng có thể bôi một lớp dày kem kẽm hoặc kem chống nhiễm trùng (bạn có thể tìm thấy những loại kem này ở nhà thuốc) để bảo vệ da bé trước khi bạn mặc tã cho bé. Nhớ kiểm tra nhãn hiệu loại kem bạn đang dùng vì có thể nhiều loại ảnh hưởng đến tính thấm hút của tã. Nếu chưa hết, hãy gọi điện cho bác sĩ hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe của bạn. * Nếu bạn thấy da của con bạn vẫn bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc bệnh chàm gây ra (biểu hiện thường là những vùng đỏ sáng, rất đau hoặc ngứa và kèm theo những vùng phát ban trên da mông hoặc trên mặt bé) thì bạn nên gọi cho bác sĩ. Chúc bạn chăm sóc bé tốt nha ^^!
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Ngoài cách chăm bé theo sự tư vấn của các bạn! Tôi mách cho bạn 1 loại kem được triết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, kem Skin Supplément của Mỹ. Sẽ giúp bé luôn giữ được làn da mềm mại, khoẻ mạnh! Bé nào mà sử dụng bỉm nhiều thì hãy yên tâm sử dụng, rất hiệu quả! liên lạc 0983. 156. 566.