Rồng là biểu tượng và có tác dụng gì trong phong thủy?

rồng là biểu tượng và có tác dụng gì trong phong thủy?

Công Chúa Nhỏ
Trả lời 12 năm trước

Rồn là biểu tượng cho sự sang trọng, thịnh vượng và uy nghi đó bạn.

Đinh Văn Thắng
Trả lời 12 năm trước

BỨC TRANH RỒNG ĐẸP THẬT

Cao Thành
Trả lời 12 năm trước

http://www.nicespace.vn/index.aspxhttp://www.nicespace.vn/index.aspxhttp://www.nicespace.vn/index.aspxhttp://www.nicespace.vn/index.aspxhttp://www.nicespace.vn/index.aspxhttp://www.nicespace.vn/index.aspxRồng là biểu tượng cho sự Thành công, nó còn bảo vệ con người. Biểu tượng mang lại thành công cho Người đan ông trong gia đình. Ở bốn hướng thì bạn có thể đặt rồng ở hướng Đông vì Rồng mạnh nhất khi đặt ở vị trí trên.

Ngoài ra bạn có thể trưng bày hình ảnh của Rồng vào thời điểm đầu năm vì nó mang lại may mắn.

Nếu muốn trưng bày Rồng thì bạn nên bố trí tại Phòng khách bằng Rồng Ngọc.

Ngoài ra bạn nên biết thêm đó là " CỬU LONG"

1- Mân Long, 2- Ứng Long, 3- Cù Long, 4-Li Long, 5-Phiên Long, 6- Tinh Long, 7-Hỏa Long, 8-Minh Long, 9-Tích Long

Vì nó mang lại sự bảo vệ và thu hút Tài Lộc rất tốt, nên treo tranh có hình 9 con Rồng ở khu vực gần cửa. Sẽ rất tốt cho gia chủ.

Nên bạn đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng Khách vì CỬU LONG nó mang tượng trưng đầy đủ của trời đất.

Nếu bạn cần tư vấn vấn đề gì về Nhà cửa có liên quan.

http://www.nicespace.vn/index.aspx

thachanh
Trả lời 12 năm trước

Từ thời xa xưa đến giờ,Rồng là linh vật thần thoại,tượng trưng Thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như Vua,thời xưa Vua thường mặc áo có thêu hình con rồng(Long bào),kể cả giường ngũ và nơi làm việc của Vua cũng đều khắc chạm hình rồng…

Còn trong phong thũy, ”Long khí” là sinh lực của vũ trụ,nó ẩn hiện trong lòng đất,vận chuyển thành “Long mạch”,mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm…Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng ĐÔNG,nên các đại sư phong thũy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này Treo tranh rồng,hoặc tượng rồng ở hướng Đông.- Rồng cực dương,không nên đặt trong phòng ngũ.- Đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên vườn ở của nhà mình.- Còn trong công việc làm ăn,ta không “sống ác” với ai,nhưng thường bị kẻ tiểu nhân ám hại,gây không biết bao nhiêu chuyện phiền toái…Chuyện tưởng nhỏ,nhưng hậu quả…thì không nhỏ chút nào… Thế là “đau chân há miệng” ta lại tìm đến nơi này,nơi kia để tìm sự giúp đỡ,nhưng “tiền mất tật mang”,thế là nỗi khổ không biết tỏ cùng ai ?… Vậy sao ta không vận dụng kinh nghiệm của các đại sư phong thũy vào cuộc sống, để thấy rằng con linh vật thần thoại nhưng đầy quyền năng này sẽ giúp cho ta trở lại vui vẻ và yên lành biết bao… Trước tiên ta phải xác định được “hướng thanh long”: Từ trong phòng khách của nhà ta đang ở,hoặc từ trong phòng làm việc của ta ở cơ quan,ta nhìn ra phía trước là cửa chính,thì phía trước cửa chính là CHU TƯỚC,phía bên tay phải là BẠCH HỔ,phía sau là HUYỀN VŨ,còn phía bên tay trái là THANH LONG. Trên bờ tường bên trái phòng khách,và bờ tường bên trái phòng làm việc tại cơ quan,ta treo một bức tranh hình con rồng màu xanh(Thanh long), đầu rồng quay ra cửa chính. Còn trên bàn làm việc: Phía trước mặt ta là CHU TƯỚC,phía bên tay phải ta là BẠCH HỔ,sau lưng chổ ta ngồi là HUYỀN VŨ,phía tay trái trên bàn làm việc của ta là THANH LONG.Tại đây ta đặt một con rồng xanh bằng đá,hoặc gốm sứ, đầu rồng nhìn tới phía trước(CHU TƯỚC) : Sẽ hóa giải được nạn tiểu nhân ám hại một cách hiệu quả ! Trong thực tế vận dụng,trên bờ tường bên trái treo hình một con rồng xanh chưa đủ sức tiêu trừ triệt để tiểu nhân ám hại,thì ta phải treo đến ba con,vì trong phi tinh,hướng ĐÔNG là con số ba.

Sưu tầm

Nguyễn Văn Tiến
Trả lời 12 năm trước

Rồng là con vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người Phương Đông, được coi là con thú tốt lành, mình rồng dài, trên thân có nhiều vẩy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước…

Theo Khoa Học Phong Thủy, rồng có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đặt biệt là rồng có màu xanh (gọi tắt là Rồng Xanh hay Thanh Long)

Nếu đặt rồng xanh ở hướng rồng của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu, hoặc khi hướng bạch hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy quá xấu, thì nên bày rồng xanh ở hướng rồng, để hóa giải tai ách do bạch hổ gây ra.

Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát nó còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra rất phù hợp cho người làm việc hành chính , hoặc hoạt động chính trị , giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Có thể đặt Rồng Xanh bằng ngọc (tốt nhất), bằng đá, bột đá…ở góc trái bàn viết tượng trưng cho Tả Thanh Long. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do bọn tiểu nhân gây ra thì rồng xanh còn có thể bày ở bên trái nhà ở, như vậy hiệu quả sẽ càng tốt hơn.

Sách có câu: “Tiểu nhân hưng ba trở trệ đa, thanh long nhất điều khứ kỳ ác” nghĩa là nếu bị kẻ tiểu nhân tác oai tác quái gây khó khăn ách tắt, thì hãy dùng một con rồng xanh trừ khử hết mọi điều xấu do nó gây ra.

Vì thanh long được coi là một loại thú lành, người ta đồn rằng nếu như người đàn bà nào trước khi sinh nở mà nằm mơ thấy rồng, thì đứa bé trai được sinh ra chắc chắn sẽ hơn người.

Tuy nhiên muốn chưng rồng xanh để tránh tiểu nhân thì phải chưng vào dịp ngũ long nhật, cụ thể là các ngày “giáp thìn”, “bính thìn”, “mậu thìn”, “canh thìn” và “nhâm thìn” thì hiệu quả mới nổi bật.

Có 4 loài vật được người đời mệnh danh là tứ linh gồm:

Tả thanh long (rồng xanh ở bên trái).

Hữu bạch hổ (hổ trắng ở bên phải).

Tiền chu tước (con chim trĩ màu đỏ ở phía trước).

Hậu huyền vũ (sao huyền vũ ở phía sau).

Nói chung về các loại Rồng

Khi chưng bày không nên đặt hướng đầu Rồng về phòng ngủ , nhất là phòng ngủ trẻ em.

Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.

Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của Rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưởng đến vị trí Phong Thuỷ.

Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng biểu trưng cho năng luợng của đất trời, là vật siêu phàm của Phong Thuỷ.

Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong vận 8 là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc. Bày ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc,ở cửa hàng kinh doanh buôn bán.

Tổng Hợp

TRẦN THỊ THANH SANG
Trả lời 12 năm trước
Rồng là một con vật nằm trong tứ linh -(Long Lân Quy Phụng ) .Nói đến rồng ta đã nghĩ đến vua ngày xưa ; ngoài ra Rồng là vật hút nước rất mạnh ; khi đặt rồng đúng ngay hướng có sông nước thì sự phát đạt và thịnh vượng của mình gia tăng ; ngoài ra rồng còn tượng trưng cho uy quyền của mình ;Phong thủy mạnh nhất là Rồng đá ; Thanh long là Rồng đá xanh ; tạo thêm quyền lực và danh vọng ; Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát rồng còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra rất phù hợp cho người làm việc hành chính , hoặc hoạt động chính trị , giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Có thể đặt Rồng Xanh bằng ngọc (tốt nhất), bằng đá, bột đá…ở góc trái bàn viết tượng trưng cho Tả Thanh Long. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do bọn tiểu nhân gây ra thì rồng xanh còn có thể bày ở bên trái nhà ở, như vậy hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Sách có câu: “Tiểu nhân hưng ba trở trệ đa, thanh long nhất điều khứ kỳ ác” nghĩa là nếu bị kẻ tiểu nhân tác oai tác quái gây khó khăn ách tắt, thì hãy dùng một con rồng xanh trừ khử hết mọi điều xấu do nó gây ra.
Cổng Nhôm Đúc Thịnh Vượng House
Trả lời 7 năm trước

Hình tượng rồng rất được ưa thích, bởi rồng là linh vật thiêng liêng, biểu trưng cho sức mạnh phi phàm và sự uy nghiêm nên còn được đặt trên cổng biệt thự nữa đó bạn.