Nhà tắm nhà tôi nó cứ đen đen.Có ai biết cách nào để làm nhà tắm sạch các vết bẩn đó không?

Sàn nhà tắm của nhà tôi nó cứ bị đen đen, em làm đủ cách mà chẳng thể nào làm trắng được đường xi măng ngăn giữa các viên gạch, bây giờ trông khiếp quá nhìn cứ bẩn bẩn mà ngày nào cũng yêu cầu Osin dùng Duck để cọ mà vẫn chằng cải thiện nên tí nào, có ai nào có kinh nghiệm chỉ giúp tôi với nhé.
Trả lời 15 năm trước
Nhà mình cứ người làm chà là "không thể sạch"...Mình nhảy vào làm thì sạch bon - cũng chỉ bàn chải và xà bông/ nước tẩy rửa - nghiên bàn chải một tí để nó đúng rãnh thôi. Bực! Còn nếu cũ quá rồi thì chỉ có cách của nhà Nắm Cơm thôi!
le phuc
Trả lời 15 năm trước
Ban co the tim mua Clean&Polish. Mot loai kem tay sach va lam bong cac vat dung va ve snh nha bep, buong tam. rat de su dung. Ban thoa kem len, kem tan ngam vao vet ban roi dung giay hoac khan kho lau. sach ngay
thu
Trả lời 10 năm trước

Sân nhà bạn bị mốc rêu xanh, điều này rất nguy hiểm vào mùa mưa. Bạn hãy
hoà nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc rêu xanh, rồi cọ nước và rửa sạch bằng chổi tre.

Cách làm trắng gạch men:

Gạch men trong nhà tắm, nhà bếp lâu ngày bị ố vàng. Sau khi rửa sạch bằng xà phòng, lau nước sạch, rắc lên muối bột rồi dội lên giấm nóng. Không sợ hỏng men gạch, đối với men lavabô, bàn cầu bạn cũng có thể làm cách này.

Làm sạch vòi nước:

Vòi nước trên các bồn rửa hay bị bẩn, nên tiện tay rửa sạch nó đi. Mỗi sáng đánh răng rửa mặt, tiện thể dùng bàn chải đánh răng cũ và ít thuốc đánh răng làm sạch chỗ bẩn, như vậy vòi nước trông luôn luôn sạch sẽ.

Cách lau rửa cửa kính, gương mờ vì hơi nước:

Hãy dùng giẻ tẩm cồn hoặc vài giọt nước gội đầu rồi lau qua, như vậy cửa kính sẽ hết mờ và trong.

Cách lau kính bị bẩn, mờ:

- Khi kính bị dính sơn, bạn hãy dùng vải nhúng thấm một ít giấm ăn để lau, vết sơn sẽ sạch.

- Nếu kính bị dính vôi, hãy dùng khăn ướt trộn với cát để lau cửa kính, những vết vôi sẽ được lau sạch một cách dễ dàng.

- Kính dùng lâu ngày bị đen, bạn có thể lấy vải mịn bôi thuốc đánh răng vào để lau, kính sẽ sáng lại như mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bột xà phòng và mấy đầu mẩu thuốc lá vào nước hoà tan, lấy giẻ ướt nhúng vào hỗn hợp này lau kính cửa sổ hoặc kính cửa sổ nhà bếp, hiệu quả cũng rất tốt.

Bảo quản gương soi:

- Gương để bàn, gương tủ hay gương ở bàn trang điểm nếu có vết bẩn, bạn có thể dùng vải mềm hoặc vải xô, thấm dầu hoả hoặc sáp để lau, nếu không mặt gương sẽ bị mờ đi, kính dễ bị mòn rỗ.

- Gương nhà tắm thường bị hơi nước bám vào và như thế rất dễ làm gương bị hỏng. Để cho hơi nước không bám, bạn hãy lấy một miếng giẻ tẩm một ít glixêrin lau qua mặt gương, hơi nước sẽ không bám vào.

Nếu gương không có khung, bạn hãy lấy tấm băng keo dán mép gương để nước không làm hỏng lớp tráng thuỷ ở rìa gương. Nếu gương có khung, dùng nến sáp nhét kín kẽ hở giữa mặt ngoài gương với khung để nước không chảy vào làm hỏng lớp tráng thủy.

Lau sạch cửa kính dính dầu mỡ:

Những tấm kính cửa sổ nhà bếp hoặc tủ đựng trong bếp hay bị dính dầu mỡ, nếu để lâu rất khó tẩy rửa sạch sẽ. Bạn hãy dùng chanh hoặc củ cải hoặc hành tây thái lát lau chùi. Một lát sau, tấm kính sẽ sạch bong.

Tẩy sạch vết bẩn trên mặt kính xù xì: Những tấm kính xù xì có hoa văn thì các vết bẩn thường tích tụ tại những kẽ của hoa văn. Bạn hãy lấy một bàn chải đánh răng cũ chấm nước xà phòng chà xát theo hình vẽ, các vết bẩn sẽ được làm sạch dễ dàng. Bạn nhớ hứng một giẻ lau khác dưới bàn chải đang đánh để nước bẩn không rỏ xuống đất. Tẩy các vết bẩn xong, bạn dùng nước sạch lau rửa lại rồi dùng giẻ lau khô là được.

Tẩy rửa giấy dán trên tủ kính: Bạn hãy dùng nước rửa móng tay bóc đi những vết giấy bị dán trên cửa kính, vết giấy sẽ được bóc đi một cách dễ dàng.

Cách gắn đồ thuỷ tinh không cần keo:

Đồ thuỷ tinh bị rạn vỡ, bạn có thể dùng lòng trắng trứng bôi kín lên 2 vết vỡ, rồi dính chúng lại với nhau. Sau khi hàn gắn xong, lau sạch lòng trắng trứng bị trào ra ngoài. Chỉ sau nửa tiếng vết gắn sẽ dính vào nhau, để thêm vài ngày nữa là đồ dùng lại được sử dụng như cũ, cho dù có bị lực tác động rất mạnh cũng không sợ vết nứt vỡ ra. Cách làm này có thể áp dụng với cả đồ sứ nhỏ.

Cách cắt kính không cần dao chuyên dụng:

Bạn hãy lấy 1 mảnh sứ hoặc một hòn đá cuội đập vỡ, sử dụng góc nhọn của chúng để cắt kính. Khi cắt, bạn đặt thước vào đường định cắt, rồi dùng sức lấy mảnh sành hoặc mảnh đá cuội kẻ thành vết lên kính, sau đó bạn chỉ cần bẻ mạnh tay là mảnh kính rời ra.

Gỡ hai miếng kính dính vào nhau:

Nếu không biết cách làm, bạn có thể làm vỡ kính, xin mách bạn một mẹo hay: Hãy ngâm miếng kính bên dưới làn nước nóng, sau đó đổ tiếp nước lạnh lên trên. Do chịu hai nhiệt độ khác nhau, hai miếng kính sẽ rời ra.

Chọn mua đồ pha lê thuỷ tinh:

- Khi bạn chọn mua cốc pha lê, nên chọn loại cốc mỏng, mỏng cả thành ly lẫn đáy ly vì khi chúng ta đổ nước nóng, sẽ làm nhiệt độ trong cốc nóng lên nhanh chóng, thành ly và đáy ly cùng giãn nở đều, ly sẽ khó có thể bị vỡ.

- Khi chọn mua cốc thuỷ tinh, bạn hãy kiểm tra xem bề mặt cốc thuỷ tinh có bọt khí hay không. Nếu có bọt khí cốc sẽ không tốt vì khi ta rót nước nóng vào cốc sẽ rất dễ vỡ.

Tránh cốc thuỷ tinh bị rạn vỡ:

Khi rót nước nóng vào, bạn hãy cho một chiếc thìa bằng kim loại vào cốc, nó sẽ hút bớt nhiệt và làm cho nhiệt độ trong cốc thấp hơn, như vậy cốc không bị giãn nở đột ngột gây ra vỡ.

Cách gỡ cốc thuỷ tinh xếp chồng khít vào nhau:

Bạn hãy đem ngâm chiếc cốc ngoài vào nước nóng, cốc trong đổ một ít nước lạnh, đợi một lúc vừa xoay vừa rút thì cốc sẽ rời nhau ra.

Cách chùi rửa, đánh bóng pha lê, thuỷ tinh:

- Đồ pha lê rất sáng, song để lâu nó mất vẻ bóng láng. Bạn chỉ cần cho vào lọ cát mịn hoặc vỏ trứng bóp vụn rồi cho nước vào lắc. Sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh. Bên ngoài, hãy lấy bông thấm cồn 90 độ để đánh bóng. Không sử dụng bột chùi bát đĩa. Sau đó thêm vài giọt amôniắc vào trong nước rửa, pha lê sẽ sáng bóng lên.

- Bạn hãy cho vỏ chanh vào trong nước rửa, chất axit trong vỏ chanh sẽ tạo sự bóng loáng cho thủy tinh vì nó sẽ xoá hết các vân tay và dầu mỡ.

- Hãy lau các ly có chân với bột men hoá học trộn với nước, sau đó xả nước nhiều lần và dùng giẻ khô lau sạch.

Cách lau chùi cửa chớp:

Lau chùi cửa chớp là một công việc khá vất vả. Xin mách bạn một mẹo nhỏ: Bạn hãy đeo găng tay cao su trước rồi đeo thêm loại găng tay vải bông thô ráp, thấm nước xà phòng tẩy rửa từng lớp một. Lau chùi sạch sẽ xong, đeo chiếc găng tay vải bông trắng khác phủi khô một lượt.

Cách làm sạch rèm lưới cửa sổ:

Bạn dùng máy hút bụi làm sạch rèm lưới cửa sổ (loại bằng tấm sợi thép ô vuông), bạn hãy phủ tờ báo lên mặt bên kia rồi lấy băng dính dính cố định; khi nào hút bụi sạch bên này thì mới chuyển sang bên kia. Như vậy bụi trên rèm cửa sẽ được hút sạch hoàn toàn. Nếu không có máy hút bụi, bạn hãy dùng hai miếng mút, một miếng đặt ở phía trong còn một miếng đặt ở phía ngoài làm sạch bụi bám ở bề mặt tấm mút phía trong.

Cách vá lỗ nhỏ trên rèm lưới cửa sổ:

Nếu trên rèm lưới cửa sổ (loại rèm có ô nhỏ để chống muỗi) có những lỗ thủng nhỏ, bạn có thể bôi dầu đánh móng tay khô, lỗ thủng sẽ không còn nữa. Nếu không có dầu đánh móng tay, bạn có thể dùng sơn thay thế, dùng que quấn bông thấm sơn rồi bôi lên lỗ thủng.

Chọn mua đồ gỗ gia đình:

Bạn hãy xem độ đậm nhạt màu gỗ của đồ dùng. Nếu gỗ c màu sắc trắng hoặc vàng nhạt là gỗ xấu. Có thể dùng móng tay cạo bóc ra được là gỗ đã mục không sử dụng được. Hãy chọn vân gỗ thẳng, vì loại gỗ này dễ bào, cưa, dễ đánh bóng đồ dùng làm trơn bóng khó biến dạng. Chọn mua loại gỗ khô không có mọt, không có nhiều mắt.

Lau rửa đồ gỗ sáng đẹp:

Khi uống sữa, bạn có thể tận dụng ít sữa cặn để lau bàn tủ. Vì chất trong sữa bò có tác dụng tẩy rửa chất bẩn cho nên dùng sữa bò sẽ làm cho bàn tủ bóng loáng. Sữa đồng thời còn khử được mùi hôi và mối mọt, tuy nhiên cần phải lau khô mới giữ được độ bóng.

Cách làm đồ gỗ mới trở lại:

Dùng ½ cốc nước pha với giấm theo tỉ lệ giấm bằng ¼ lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ, đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.

Đánh sạch chất bẩn trên bàn gỗ:

Những chiếc bàn ăn màu trắng sử dụng thường xuyên thường có những vết bẩn trên bàn, lúc này bạn hãy lấy giẻ chấm vào lòng trắng trứng lau chùi sạch vết bẩn, sau đó bạn lấy nước sạch lau một lượt để khỏi nhớp nháp.

Cách lau rửa gỗ dán:

Dùng bàn làm bằng gỗ dán thường cứng rắn và chịu được nhiệt, bình thường dùng chất tẩy rửa là được. Nhưng nếu mặt bàn có những vết xước thì khó mà làm sạch. Lúc này, bạn hãy lấy chất tẩy rửa có nồng độ cao tẩm vào giẻ để loại trừ chất bẩn.