Trồng cây gì để mát nhà mà dễ chăm sóc?

Nhà tôi ở Hà Nội, có hướng Tây nên mùa hè rất khó chịu. Hiện tại, các ban công ở mặt tiền của nhà chỉ có vài cây cảnh nhỏ còn giếng trời để không.

Các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi nên trồng cây gì để nhà được mát hơn nhưng vẫn thoáng đãng. Ở mặt tiền, tôi có nên trồng cây dây leo? Còn ở giếng trời trồng cây to có bị ảnh hưởng tới kết cấu nhà không. Tôi cảm ơn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Trồng hoa giấy đi bạn. Cây này mùa hè mọc tốt hoa lại đẹp. Nhà tôi trồng nhiều màu ai đi qua cũng khen.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước
Đến lúc nó rụng hoa thì bạn sẽ thấy đẹp hay khổ ngay. Hàng xóm mình có trồng cây hóa giấy, mùa nó ra hoa thì rụng đầy sân, sáng quét sạch rồi mà chiều lại rụng tiếp. Trời mưa thì hoa với lá dính bẩn hết cả sân luôn.
Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Trồng cây gì anh phải cân nhắc các yếu tố: trồng trong chậu hay ngoài đất, thời tiết khí hậu, sức sinh trưởng, nguy cơ sinh sâu bệnh, mùi hoa, hoa lá rụng gây tắc đường thoát nước... Anh nên đến các điểm bán cây cảnh hỏi và nhờ họ tư vấn trước khi quyết định chọn trồng cây gì.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Giếng trời không nên trồng cây gì cả, nếu muốn thì vài chậu cây thần tài, lan lưỡi rắn,... Mặt tiền có thể trồng gấc trong chậu to, nếu trồng ở đất nền càng tốt, nhưng nên trồng dịp cuối mùa đông hoặc đầu xuân, đến hè bạn sẽ có bóng mát. Đến cuối thu bạn chặt gốc, đầu xuân bạn sẽ có cây gấc tái sinh.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Cây cúc tần Ấn Độ rất đẹp và dễ chăm sóc, chỉ cần trồng trong chậu, chịu được mọi thời tiết kể cả ngập úng. Nếu bạn trồng hoa giấy cũng rất đẹp nhưng kì công hơn, nên chọn loại ra nhiều hoa và màu hoa tươi tắn (màu đỏ hoặc hồng, trắng), theo tôi không nên chọn hoa màu tím trông tối và buồn. Trồng hoa giấy mà muốn ra nhiều hoa thì cũng phải có kĩ thuật nữa. Hãy suy nghĩ cẩn thận với gợi ý của bạn Hung Nguyen Manh vì cái cây trong bài viết đó có nhiều sâu bọ.

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì cứ trồng cây quạt điện, loại có phun sương thì càng tốt. Dễ chăm sóc mà lại mát theo ý thích.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Trồng cây hoa móng rồng, quanh năm xanh tốt ko rụng lá, ko cần làm giàn chỉ căng vài sợi dây thép từ dưới đất lên là ok. Trồng cây này còn ko bị sâu làm phiền nữa bạn ạ.