Nên trồng cây gì trong phòng ngủ?

Tôi muốn đặt một chậu cây nhỏ ở nơi ngủ nghỉ nhưng chưa biết chọn loại nào không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng ngủ của tôi hiện khá đơn điệu nên tôi nghĩ nên đặt thêm một chậu cây cho phòng sinh động, tươi tắn hơn.

Tuy nhiên, mọi người đều cản vì lo cây hút hết khí oxy, gây khó thở vào buổi tối. Các anh chị tư vấn giúp, cây nào không ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ chăm sóc. Tôi cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cây nào cũng sẽ hô hấp vào đêm, quang hợp vào ngày cả bạn ạ. Phòng ngủ của mình khá bé nên mình trông 1 lọ cây thủy sinh và cho vài con cá chọi vào đó. Để gần cửa sổ. Vừa cung cấp độ ẩm cho phòng, vừa có cây xanh, có cá :v

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chậu thường xuân nhe (lọc khí, chỉ hút co2 thảy oxy), còn không kiếm châu hương thảo (chống muỗi, có hương dịu) đặt góc phòng nào có ánh sáng (không cho ánh nắng chiếu trực tiếp). Hai loại này thích hợp nhiệt độ <30

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Em thấy có nhà để chậu hoa LAN nhựa GIẢ mà như thật luôn, anh mua vài chậu hoa giả thì chả bao giờ mất khí vào ban đêm. Có điều nếu anh là người kĩ tính thì chắc không thích dùng hàng GIẢ thôi :v.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Cây lưỡi hổ là vô địch thix hợp trồng trong nhà, nhà kín càng ok. Nếu e ko biết thì lên mạng tìm hiểu cây này. Nó ngược với những cây khác, hút cacbonic thải oxy. Ko chọn là sao lầm lớn.