Mùa hè nên trồng rau gì trên sân thượng?

Tôi ở Hà Nội, nhà lại hướng tây nên không biết nên chọn cây gì dễ sống trong thời tiết nắng nóng.

Tôi mới bắt đầu trồng rau trên sân thượng vào mùa đông vừa qua. Tôi chủ yếu trồng cải cúc, xà lách... đã thu hoạch hết. Tôi đang định trồng một số loại rau nấu canh vào mùa hè.

Tuy nhiên, sân thượng nhà tôi không có mái che nên nắng chiếu trực tiếp xuống vườn cây. Nhà tôi lại hướng tây nên không biết có trồng được rau không.

Các anh chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp cách chăm sóc cây mùa hè, nên lựa chọn loại cây nào và có nhất thiết phải làm mái che không? Tôi cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trên sân thượng, vào mùa hè bạn có thể trồng rau muống, mồng tơi, rau ngót là những loại rau dễ trồng, ít sâu bệnh và cho thu hoạch nhiều lứa. Nếu có điều kiện tưới nước thường xuyên bạn có thể trồng mướp, vừa có quả ăn lại che mát cho sân.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình cũng hướng tây, mình trồng hoa là chính nhưng vẫn có trồng hành, rau sâm , rau ngót nhật - luôn tươi tốt nhá - nên mua lưới về che nắng để hạn chế ánh nắng nhé - ko thì cây dễ cháy lá lắm, mình trồng cây dễ sống trong khi mẹ mình thì ngược lại. " COPY PAGE NÀY " - Giống rau nhanh thu hoạch gồm các loại rau mầm, rau cải ăn lá, xà lách….thì thu hoạch sau 7-12 ngày là có thể thu hái từ từ lúc cây con và lớn dần. Nếu để khay trồng rau thu hoạch lâu ngày rau sẽ bị vàng lá và chết từ từ.Giống rau có khả năng chịu đựng nắng hướng Tây bao gồm rau thơm như húng quế, húng chanh ( tần dầy lá), ngò gai, hành lá, cây sả, cây nghệ, cây gừng, cây bạc hà nấu canh chua, đinh lăng, lá giang leo giàn ..
Cây rau ăn quả như chanh, tắc, cóc Thái, ớt, khổ qua,….và tất cả chậu trồng rau phải được kê cao khỏi nền gạch bê tông sân thượng bằng gạch ống hay gạch thẻ.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

bạn ơi ,sân thượng nhà tôi cũng rất nắng , nên phía trên tôi làm giàn cho hoa thiên lý leo ,thiên lý lá vừa phải nên không che hết nắng cuả vườn rau bên dưới , vừa có thêm hoa thiên lý ăn lại giảm bớt nắng cho vườn rau phía dứoi, mùa này tôi trồng rau muống hạt, dền , cải ngọt , mồng tơi, rau má, hẹ . với 17 m2 sân thượng , nhà tôi đủ rau dùng