Cho mình hỏi về Bắc Ninh có những chỗ nào đi thăm quan được nhỉ?

Trả lời 16 năm trước
Mình tuy quê gốc ở Bắc Ninh, nhưng từ nhỏ đã không sống ở đó. Có vài lần về thăm, nên cũng không biết nhiều! Chỉ biết chút chút, bạn có thể thăm quan xem thế nào. Ở Bắc Ninh nổi tiếng nhất vẫn là quan họ. Nhưng muốn nghe/xem quan họ thì fải đi vào những dịp lễ hội. Nổi tiếng nhất chắc vẫn là hội Lim (13 tháng Giêng ÂL) trên khu đồi Lim, ngay cạnh T.p Bắc Ninh, ngoài ra còn rất nhiều hội khác cũng có hát quan họ. Thứ nữa đến Bắc Ninh có thể đi thăm các chùa chiền, đền, đình,... như chùa Dâu (Thuận Thành) - nơi sinh của Lý Thái Tổ, đền Đô (đền thờ 8 vị vua nhà Lý),... Còn nếu đi dạo đồng quê thì BN cũng có nhiều nơi thú vị phết đấy. Ngay trong Tp Bắc Ninh cũng có một vài chỗ khu phố mới đẹp lém. Hoặt một chiều hoàng hôn mà có 2 đứa cầm tay nhau trên đê sông Cầu, hoặc đê sông Đuống, hoặc dọc đoạn đường QL1 mới có gió mát, cỏ thơm, lúa xanh bát ngát cũng thú vị lém,... Mình chỉ biết thế thôi!