Mình thấy ở Nam Định, có rất nhiều lễ hội. Ai có thể giúp mình liệt kê không?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Lễ hội đền Trần
Thời gian: 15 - 20/8 âm lịch.
Địa điểm: phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.
Đối tượng suy tôn: 14 vị vua Trần.
Hoạt động: Tế cáo, rước, hát chèo, múa kiếm.

Hội đền Cổ Trạch:
Thời gian: 18 - 20/8 âm lịch.
Địa điểm: Xã Lộc Vượng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.
Đối tượng suy tôn: Các vua nhà Trần.
Đặc điểm: Tế lễ, trẩy hội, dâng hương.

Hội chùa Keo Hành Thiện:
Thời gian: 13 - 15/9 âm lịch.
Địa điểm: Làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
Đối tượng suy tôn: Đức Phật và thiền sư Không Lộ là người giỏi chữa bệnh lại giỏi cả thơ văn, ông tổ nghề đúc đồng, nhà kiến trúc tài giỏi có công phò vua giúp nước.
Đặc điểm: Lễ dâng hương, cầu cúng, tụng kinh, múa rồng, đua thuyền trên sông Hồng (chỉ có nam giới được thi).

Hội đình Hát:
Thời gian: 15 - 20/10 âm lịch.
Địa điểm: Xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Đối tượng suy tôn: Thành hoàng làng.
Đặc điểm: Rước và tế thần, đấu vật, múa rối nước, cờ tướng.