Điện Biên có những lễ hội văn hóa đặc sắc nào đáng tìm hiểu?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- Lễ hội Hoa ban của người Thái: vào tháng 2 âm lịch.
Ngày hội hoa ban không chỉ là ngày hội của tình yêu của các chàng trai cô gái Thái mà còn là dịp để người Thái cầu mùa, cầu phúc; là dịp để bày tỏ đạo hiếu đối với ông bà, cha mẹ.

- Lễ hội đền Hoàng Công Chất
Thời gian: 24 - 25/2 âm lịch.
Địa điểm: Thôn Noọng Nhai, xã Noọng Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Đối tượng suy tôn: Hoàng Công Chất
Các hoạt động: Rước kiệu, dâng hương; các trò chơi dân gian địa phương: hái đào tiên, chơi cờ phạ, thi bắn nỏ, đẩy gậy...