Lớp mình tổ chức đi dã ngoại mà chưa biết có trò chơi nào hay hay để chơi trên xe ô tô?

 nhờ bạn nào giúp mình với

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Gợi ý sau bạn tham khảo nhé!

Sử dụng bài hát: Nhìn mặt nhau đi

Nhìn mặt nhau đi xem ai có giận hờn gì
Nhìn mặt nhau đi xem ai có giận hờn chi
Mình là anh em có chi đâu mà giận hờn
Nhìn mặt nhau đi, nhìn cái mặt nhau đi

CÁCH CHƠI:

1. Vuốt mũi nhau đi......

2. Nắm tay nhau đi......

3. Sờ má nhau đi......

......Thooc lét nhau đi......

VẬN DỤNG

Khi lên xe nhưng không thấy sự sôi nổi hào hứng, không thấy có sự đoàn kết..... hoặc lúc vừa thức tỉnh các bạn sau lúc ngủ dậy.

Mời cả xe vỗ tay một cái, hai cái, ba cái.......

Sau đó ra quy định: Số chẳng thì vỗ, hoặc số lẻ thì vỗ, hoặc có câu "xin mời" thì vỗ.......Chắc chắn sẽ có người làm sai.

Tổ chức khoảng vài lần như thế chọn ra những người làm sai (nhớ chọn để có đôi trai gái)

Dừng trò chơi và mời những đôi này rời vị trí lên đầu xe.

Hình Phạt: 1

Hát bài: Qua cầu gió bay

Yêu nhau, yêu nhau cởi áo í mà cho nhau về nhà dối rằng cha dối mẹ a í a rằng a í a qua cầu qua cầu qua cầu gió bay.

Nhớ hảy biến thái là: Cởi dép, cởi nịt, cởi nón, cởi nhẫn, ......lần lần rồi cởi áo nhé! Hahahahaha!!!!

Hảy nhớ "lần lân rồi lần vào bếp"

Hình Phạt: 2

Hát đoạn nhạc: Cao cao bên cửa sổ có hai người ....... "Hôn Nhau"

Hảy biến thái: Nắm tay nhau, vuốt tóc nhau, .... ôm nhau và hôn nhau (nếu có thể)

Chúc các bạn thành công với trò chơi này

TRÒ CHƠI BỊ TRÚNG SỐ

Trò chơi này chỉ áp dụng cho một tập thể đoàn kết chịu chơi, muốn góp tiền làm quỹ để tổ chức liên hoan hay sinh nhật .... của chuyến đi. Để công bằng và được hòa mình vào nhịp sống của mọi người trên xe, xe là một nhà, và dễ tổ chức cũng như khiến tất cả mọi người phải tham gia. Trước hết HDV và Tài xế nên tự đóng quỹ trước một mức nào đó. Lúc nào trên xe có người "trúng số" phải đóng số tiền nhiều hơn gấp đôi so với số tiền mà HDV đã đóng thì HDV và tài xế tự chọn cho mình một con số có hai chữ tùy ý(không trùng với số của khách), để tiếp tục trò chơi cho tơi lúc đoàn muốn dừng.

Cách chơi:

Hảy lấy danh sách đoàn, vì mỗi người có mang một con số thứ tự trong danh sách, hoặc lấy số ghế làm số trúng của người đó, mỗi người mang một số có hai chữ số. Số từ 1 đến 9 thì phải mang trước nó là con số 0. Ví Dụ: 01, 02, 07....09

Tất cả những người "trúng số" sẽ phải chi ra một số tiền mặc đinh do cả đoàn quy định từ đầu.

Khi xe đang chạy trên đường, hảy cho cả đoàn chọn lấy một loại xe nào đó tùy thích, chạy theo chiều ngược lại.

Mỗi xe điều có bản số mã vùng và số thứ tự đăng ký, chúng ta hảy chọn lấy số thứ tự hiện nay gồm có 4 số (trừ xe người nước ngoài).

Hảy chọn hai con số trúng là hai số giữa, bỏ số đầu và số cuối.

Khi gặp loại xe đã chọn, hảy xem xe đó có số là bao nhiêu? Xem thử có trung với số người nào không?

Người trúng số phải chi ra một số tiền do cả đoàn quy định lúc đầu.

Cho tới khi dừng trò chơi chắc chắn đoàn sẽ có một khối lượng "quỹ" khá lớn cho buổi liên hoan đó.

Nhược điểm: Đây là trò chơi rất khó thu hút người tham gia.

Chơi Nối Từ (Nhớ dùng từ chỉ có hai tiếng Ví dụ: Ăn Cơm, Học tập, ....)

Cách Chơi:

Chia Xe Thành 2 đội: Đặt tên (nhớ tên ngắn cho dễ nhớ dễ gọi)

Cho hai đội One_Tù_Tỳ để tìm đội đưa ra từ trước

Ví dụ: Đội thắng là A và Đội thua là B

Đội A đưa ra từ: Đi học

Quản trò hỏi đội B là học gì?

Đội B phải trả lời, ví dụ: Học tập

Quản trò: Hỏi Đội A là tập gì?

Đội A phải trả lời Ví dụ: Tập sách

Quản trò: Hỏi đội B sách gì?

Đội B phải trả lời Ví dụ: Sách văn

Cứ như thế tới một lúc nào đó sẽ có đội đưa ra từ mà khi hỏi đội kia không tìm ra từ để nói.

Ví dụ: Nhọn Hoắt

Khi quản trò hỏi Hoắt gì chắc chắn không có câu trả lời, vậy đội đưa ra từ đó thắng.

Trò chơi này có thể tiếp tục chơi lại nhưng nhớ không cho dùng tới từ vừa rồi đội kia không trả lời được.

Trò chơi này có những lúc rất thú vị là: Có Đội đưa ra từ đầu tiên thôi là đã làm đội kia phải thua rồi.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trò chơi tập thể thì rất nhiều, nhưng với điều kiện ngồi trên ôtô thì chả ai muốn động chân động tay nên chơi trò nào liên quan đến vận động cái mồm là tối ưu nhất

1) Nhại theo điệu hò của dân xứ Thanh có vài điệu hay, hầu hết bọn hoạt động xã hội đều biết :
Chú ý là người quan ca phải mồm to một tí, hát cho khí thế, dõng dạc. Đảm bảo ai nghe lần đầu hát thế này 100% đều sẽ cười vui. Ví dụ 1 điệu :
Quan ca : Vợ la
Tập thể : hò Zô !
Quản ca : Thì mặc vợ la
Tập thể : hò Zô !
Quản ca : Nhưng mà la quá (lặp khoảng 2-3 lần để tạo tính bất ngờ)
Tập thể : hò Zô !
Quản ca : thì ta ra toà

Tập thể : Zô ta ! Zô hò ! là hò Zô ta !
- Sông sâu thì mặc sông sâu
Nhưng mà sâu quá thì ta đi tầu
- Đừng xa thì mặc đường xa
Nhưng mà xa quá thì ta leo đèo
- Ai yêu thì mặc ai yêu
Nhưng mà yêu quá thì ta cũng chiều
- Con hư thì mặc con hư
Nhưng mà hư quá thì ta cũng từ

(còn vài chục câu nữa...nếu hát đủ thì cũng làm khản giọng tập thể và nhiều thời gian)

2) Tập đặt một câu theo một nguyên âm (a,e,o,u,i...) . Người quản trò nói một nguyên âm nào đó và chỉ vào một người thì người đó phải đặt một câu có CHỦ-VỊ đầy đủ. Chú ý là nguyên âm phải ở cuối câu, nguyên âm chỉ định phải bất ngờ - ngẫu nhiên. Trò này rất vui, nếu quản trò biết điều khiển. Ví dụ :
quản trò ra vần : ồ
Trả lời : Tớ rất quí bạn Linh E vồ
quản trò ra vần : ừn
Trả lời : Nhưng Tớ ko thích bạn Ép Poi Sừn
quản trò ra vần : ô
Trả lời : MOD du lịch có người ních là ta ba lô

3) Sưu tầm một vài đoạn thơ bút tre, nhạc chế...nào đó. Cái này rất nhiều. Ví dụ :
Chưa đi chưa biết Cà Mau
Đi về mới biết chẳng hơn Cà nhà
Cà nhà tuy có hơi già
Nhưng là Cà chậm hơn là Cà Mau

Chưa đi chưa biết Đồ Sơn
Đi về mới biết chẳng hơn Đồ nhà
Đồ nhà tuy có hơi già
Nhưng là Đồ thật hơn là Đồ Sơn....

4) Hô đâu chỉ vào chỗ đó trên cơ thể (mồm, mắt, mũi, tai...)
Người quản trò hô vào chỗ nào, thì mọi người chơi phải chỉ đúng vào chỗ đó trên cơ thể mình
Lúc đầu người quản trò vừa hô vừa chỉ vào đúng chỗ đó trên cơ thể của người quản trò, sau đó bất ngờ nói một đằng chỉ một nẻo. Ai làm sai thì bị phạt
5) Còn kể chuyện vui hay câu đố thì người kể phải có năng khiếu, cũng câu chuyện đó mà 2 người năng khiếu khác nhau sẽ làm mọi người bật cười khác nhau.
6) Còn vài trò nữa...muốn học nốt bí kíp : mang xôi thị chó đến nhà, Tớ truyền nốt cho