Đồng bào ta ơi??? Đồng bào có ai chơi Empire II siêu đẳng không ? giúp em với ~!!!

Em có thằng bạn rủ chơi Eroai nhưng em đánh kém lắm. Đánh 2 hardest không nổi àh ! Em thường đánh quân Hàn Quốc ở màn Yucatan. Em lên đời II ở phút thứ 13, đời III khoảng 17,18 phút. Khi tụi nó kéo quân sang thì em chống không nổi. Và thường thì đời III em mới mua quân. Đánh thua hoài. Pà con chỉ cho mình cách dánh nào hay không? Thank !!!
fellit
Trả lời 16 năm trước
Các yếu tố cần thiết để có thể lên đời nhanh - Thao tác nhanh, chính xác: Cái này thì phải có rồi, chơi AOE theo kiểu HN thì bản đồ đóng. Người chơi phải dò đường tìm thức ăn. Vừa dò đường, đẻ dân, điều dân đi chặt gỗ, bạn fải quản lí tốt tất cả không để dân đứng chơi. Nếu bạn thao tác không nhanh thì nhiều khả năng dân dò đường phá bầy hươu hoặc tệ hơn là bị sư tử vồ, dân nhà chính đẻ ra thì đứng chơi.... - Câu voi, lùa hươu : Không biết cái này thì đừng mơ lên đời sớm. Nguyên tắc là dò đường mà thấy voi thì fải kéo về nhà chính, nhiều người thấy voi hơi xa ngại câu về nhưng thực ra là câu voi rất nhanh chỉ 1 tí là về được ngay. Voi phi khoảng 12 phát thì nó chết. Kéo gần về đến nhà thì cho thằng dân nữa ra phi cùng, làm sao mà con voi chết cạnh nhà chính là chuẩn nhất. Lỗi khi câu voi là khi voi húc chết dân rồi chạy về chỗ cũ hehe--> ức chế Lùa hươu thì khó hơn câu voi, mặc dù không làm chết dân nhưng nó cũng gây ức chế không kém :cool: . Lùa bầy hươu mà toe toét thì chỉ muốn out luôn hehe. Đánh đời 2 thì bầy hươu gần rừng cũng fải kéo về để ép thịt lên đời, còn đánh đời 3 thì có thể xây BS cạnh rừng luôn. Tôi xem MAGIC lùa hươu thì thường phi chết hết cả bầy rồi mới làm thịt, con nào cũng chết ngay cạnh nhà chính---> vãi cả đái - Tập luyện : Bạn nên tạo bản đồ riêng dùng chỉ để tập lùa hươu và câu voi, làm vài con voi và mấy bầy hươu ở xa nhà chính rồi tập kéo về. Tập đến lúc nào mà nhà chính đẻ xong dân là đủ thịt kick lên đời 2 luôn. Lên xong đời 2 xây BM và BL hoặc BA kick lên 3 là tương đối thành công. - Mẹo :Cố gắng xây càng ít BS càng tốt, tập trung dân làm thịt, gỗ mà thừa nhiều là hỏng. Còn một điều kiện đủ để lên đời nhanh nữa là nhà fải đẹp Nhà mà xấu thì chỉ có bo thành đóng ruộng lên đời cho chắc. Có gì chưa đúng thì các cao thủ góp ý thêm nhé
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Trong Aoe các game thủ mới chơi thường mong muốn được lên đời thật nhanh để còn trinh phạt vùng đất mới. Nhưng làm sao để lên đời nhanh thì đó cần có kinh nghiệm, sự thông minh và tài chỉ huy nữa hihi. Và điều đáng chú ý khi muốn lên đời nhanh là pải nắm được 2 đặc điểm chính: +>Đặc điểm mạnh yếu của từng quân. +>Cách điều phối farmer. ** Đặc điểm mạnh yếu cơ bản của các quân: Trong Aoe phần lớn các game thủ thường mong thích quân minh điều khiển là quân dễ thích nghi với chiến trường nhất. Và đó chính là những quân phát triển quân dựa vào hai tài nguyên dễ kiếm là Food và Wood. Hay chúng ta gọi nôm na là quân Gỗ. Vì sao? vì đơn giản quân đó có loại ngựa R chỉ tốn Wood và Food. Mà loại ngựa này khá cơ động và dễ phát triển nhanh. Nhanh tróng nắm được cục bộ của cuộc chiến. Sau đây là một số quân đội có ngựa R (Ngựa gỗ): *Egyptain:Chủ yếu là ngựa R (khỏe nhất trong các loại ngựa R), phủ thủy hú xa nhất. *Assyrian: Ngựa R bắn nhanh như cung A. Chỉ tiếc là không có ngựa đội và không có Fine. Và tăng không bắn xa hết cỡ. *Babylonia: Đều quân dễ đánh, quân gì cũng có. *Hittite: Quân cũng rất đều và mạnh. Có đặc điểm các quân tên tên đều đc cộng 1 vào attack. Tăng bắn đá 300 máu. *Phoenician: Đều quân. Là loại quân giầu tài nguyên, và đặc biệt quân này là voi mua rẻ như bèo. *Sumerian: Nông dân 40 máu khỏe vật, nên làm việc rất nhanh. Tăng bắn đá đc nhiều game thủ cho rằng chỉ đứng sau Hittite. Đều quân. *Shang: Đặc điểm nổi trội của quân Shang là nông dân rẻ (35food/chú). Không có Fine nên cung thủ đời cuối hơi thiệt bù lại ngựa đôi khá là khoẻ. *Roman: Không có cung thủ R nhưng có ngựa song mã khỏe và bù lại tăng bắn đá và Balesta rất mạnh tuy không có fine *Palmyran: Nông dân đắt nhất trong game (75food/chú). Nhưng quân tương đối khoẻ. Sau đây là các quân phát triển dựa vào tài nguyên chính là Gold và Food (quân vàng): *Greek:Quân này nếu là các game thủ mới thì thường rất khó đánh vì quân này thuộc về đời cuối. Chỉ đánh chủ yếu là Tăng bắn đá và Balesta lên thần. Có thể đánh thêm Kỹ sĩ chọc(trong nhà B+Y) *Minoan:Thuộc hàng một trong các quân mạnh nhất trong game với đời 3 đánh cung A rất mạnh (bắn xa nhất trong các loại cung A). Đời 4 thêm tăng bắn đá và Balesta lên thần. *Persian: Quân đời 3 hơi chậm vì không có bánh xe nên nông dân làm việc hơi chậm. Có cung A (tuy bắn xa chỉ có 7+2). Nhưng cũng là quân dễ đánh trong số các quân vàng.Đời 4 có thêm voi (chạy nhanh như ngựa) và tăng bắn đá (bắn xa 12+2). *Yamato: Quân này mang đúng đặc thù của quân vàng. Với cung A và ngựa C (cực rẻ).Dễ đánh. *ChosonChôisông)là quân rất khó đánh nếu gặp pải đối thủ có Balesta mạnh vì quân này chủ yếu dựa vào lính Z (Khỏe nhất trong các loại lính Z).Kô có Fine. Đời 3 đánh chủ yếu là ngựa C và cung A một áo. *Carthaginia: Quân có Balesta mạnh và voi (nhiều máu nhất). Đời 3 đánh lạc đà (rẻ nhất) *Macedonia: Quân này nếu bị lùa Farmer thì rất bức xúc vì không có bánh xe. Vì vậy làm kinh tế rất chậm. Nhưng bù lại có cung A khá mạnh và tăng bắn đá và Balesta rất rẻ. Lên đời 4 còn có voi và kỹ sĩ chọc (mạnh nhất). Trên là một số đặc điểm mạnh yếu cơ bản dễ nhận ra của các quân trong Game. Mong các bạn cùng chơi và cùng khám phá để tìm ra được những đặc điểm mới của các quân. Sau đây là phần quan trọng nhất: Phát triển quân! **Phát triển quân: Khi vừa bắt đầu vào màn. Chúng ta nên mua ngay Farmer và kéo 2Farmer(H+C) xây nhà B+E. Còn một Farmer cho đi dò mỏ hoa quả. Nếu tìm thấy xây ngay nhà B+G gần sát để lấy cho nhanh. Khi 2 Farmer kia xây xong 2 nhà B+E thì cho 1Farmer đi hái hoa quả còn 1Farmer đi dò đường.Trong quá trình phát triển lúc đầu này bạn phải mua farmer liên tục. Khi đc chú Farmer thứ 8 thì cho đi chặt các cây gỗ quanh nhà. Khi được 10 chú thì lấy chú thứ 10 xây ngay nhà B+E thứ 3. Rồi tiếp tục cho chặt gỗ. Trong lúc phát triển chú Farmer lúc đầu cho dò đường vẫn liên tục tìm kiếm các mỏ Food mới để sẵn sàng chuyển farmer từ các mỏ food hết đến.Đến 14 chú Farmer thì lấy chú farmer thứ 14 xây ngay nhà B+E thứ 4. Khi xây xong nhà B+E thư 4 này. Đợi đủ 120Wood ta kéo hết số Farmer đang làm gỗ lẻ quanh nhà chỉ để lại 2 chú farmer vẫn tiếp tục chặt gỗ.Tất cả chỗ này ta mang đi phi hươu hoặc đến các mỏ voi nếu không có voi và mỏ hươu thì kéo đến mỏ hoa quả. Nói chung mỏ nào cũng được miễn là cần phải kiếm Food liên tục không được nghỉ. Vì Food là nguyên liệu quan trọng nhất.Khi mua được chú farmer thứ 18 thì xây ngay nhà B+E thứ 5. Các farmer từ 14-18 ta cho làm Wood. Nhớ là việc mua Farmer diễn ra liên tục không ngừng nghỉ. Khi được 24 chú Farmer thì tích Food (500)để lên đời II. Khi lên đời lấy một Farmer xây ngay nhà B+B và một nhà B+E. Nhớ là việc lấy Food cũng pải diễn ra liên tục hết mỏ này phải tìm đến mỏ tiếp theo ngay. Số farmer làm gỗ khoảng 9-10 chú là hợp lý. Còn tùy vào khả năng sử lý và tùy vào từng hoàn cảnh. Nhưng việc kiếm Food rất quan trọng để làm nền tảng lên đời III (800food).Khi lên đến đời II lấy farmer xây ngay một nhà B+M,B+A hoặc B+L. Rồi đợi đủ 800food lên đời III ngay không cần phải mua thêm bất cứ chú farmer nào chừ phi thừa Food lên đời khi chưa xây xong 2 nhà nói trên. Các game thủ thương gặp một số trương hợp khi sắp sửa lên đời III đó là thừa Food thiếu gỗ. Hoặc thiếu Food thừa gỗ. KHi đã ấn lên đời III thì chúng ta cũng bắt đầu quan tâm đến phát triển quân đội bằng cách xây thêm nhà lính để lấy quân cho nhanh (dự định đánh quân gì thì phát triển nhà quân đấy).Nhớ là bắt đầu sang đến đời III chúng ta cần phải bố trí lấy vàng để còn nâng cấp và lấy một số quần cần đến vàng (nếu là quân Gỗ). Còn nếu là quân Vàng thì khi ấn lên đời III đã phải cho 4-5 chú farmer chặt gỗ sang đào vàng. Phần lớn trong game chiến tranh thường diễn ra ở đời này.Vì thế tôi chỉ giới thiệu phát triển đến đời này thôi vì đời IV khi bạn đã nắm được thế chủ động trên chiến trường hay quân cần đời 4 mới có thì lúc đó mới cần lên. Chứ phần lớn các quân đều chiến đấu ở đời 3. Chúc các bạn chơi game vủi vẻ và cùng tiến bộ. Nhớ dùng thời gian hợp lý khi chơi để giữ gìn sức khỏe và học tập. Good luck!!
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Tham khảo thêm ở đây nhé! [blue]http://forum.gamethu.net/showthread.php?s=1288d3a8b85b93c636e7d09e9b97e430&t=20908[/blue]
Cỏ Lông Hung
Trả lời 15 năm trước
Thua là phải ! lên đời nhanh mà ko có quân thì coi như toi ! hoặc là lên đời từ từ thôi! nhưng xây hẳn vài cái lâu đài bên nó hoặc là lên đời nhanh nhưng rào hết nhà lại ! dày 5-7 lớp ấy ! cho nó phá mòn kiếm ! thường thì đánh với Hardest khác với người ! đánh với máy thì mua soọc và lao + ngựa ra mà nện. chứ mua lính đắt vàng thì ko chịu nổi đâu. nó chơi tạc + kiếm + cung..... nhục lắm ! nếu mà chơi Korean (triều tiên) thì mua súng + lính lâu đài + ngựa hoang ra mà đánh ! súng bắn kiếm + soọc, lính lâu đài bắn cung còn ngựa thì đập cẩu lâu đài, tạc lửa. Nhưng thường thì từ cấp 2 khi đang lên đời 3, đầu tư quân đi. Làm cho 1 đạo kiếm là san bằng nước nó luôn rồi ! Tốt nhất là từ cấp 2 mua lao và kiếm ra mà nhầy mỏ vàng chỗ nó !
Huỳnh Văn Quí
Trả lời 14 năm trước

Đánh 2 thả hảdest la binh thuong minh danh 4 thang ko có j hết , bạn nào cần iếm cao thu danh epri thi cu den tiem net CUBOOM địa chỉ ;10Q đường Hưng Phú , P.9 ,Q.8 đánh với tụi mình đánh ko thấy đối thủ nick name của minh là THIEUTA_QUI có ai cần đánh thi spam mình ma phải pro nha