Gợi ý địa điểm ăn chơi trong dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long??

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

" Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn hướng về Hà Nội"... Trong dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long này, hàng triệu con tim đang hướng về Hà Nội. Nếu có cơ hội đến thành phố nghìn năm tuổi, thành phố hoà bình trong dịp này, bạn đừng bỏ qua những gợi ý sau đây của dinhduong.com.vn.

Chơi đâu?

Là thủ đô 1000 năm tuổi, có lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của cả nước. Nếu lần đầu tiên tham quan thủ đô trong dịp Đại lễ này, bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau:

- Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn, tượng vua Lý Thái Tổ, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Trường đại học đầu tiên của Việt Nam).

- Quần thể đền Quán Thánh, Chùa Trấn Quốc (ngôi chùa cổ nhất Việt Nam từ năm 541).

- Khu phố cổ Hà Nội (36 phố phường xưa và nay).

- Chợ Đồng Xuân - khu chợ lớn nhất Hà Nội nơi hội tụ sản vật trên rừng dưới biển của cả nước, chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào.

- Thành cổ Hà Nội

- Lăng và Viện bảo tàng - Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Chùa một cột (là di tích lâu đời mang tên chùa Diên Hựu với ý nghĩa phúc lành dài lâu)

- Viện bảo tàng dân tộc học nằm trên đường Hoàng Quốc Việt

- Làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc…

- Khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn, công viên nước Hồ Tây, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam…

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số hoạt động chính trong ngày đại lễ

Du lịch Hà Nội bằng xe xích lô

Ăn gì?

Người Hà Nội có truyền thống ẩm thực lâu đời. Những món ăn chắt lọc tinh túy từ quê hương, trải qua nhiều thế hệ góp phần hình thành một nền ẩm thực phong phú.
Một số món ăn đặc trưng của Hà Nội, gắn với các địa chỉ nổi tiếng mà sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua như: Phở Hàng Trống, Bánh cuốn Thanh Trì, Bún ốc, chả cá Lã Vọng, Cốm làng Vòng, bún đậu chợ Mơ, bánh tôm Hồ Tây, nem tai bà Hồng…

Bánh cuốn Thanh Trì - món ngon Hà Nội

Quà nào?

Nói đến Hà Nội phải nói đến những trung tâm của vùng đất kinh kỳ này. Hà Thành nổi tiếng với các loại bánh kẹo và sản phẩm thủ công mĩ nghệ của 36 phố phường. Một số địa chỉ sau sẽ giúp bạn tìm mua một món quà lưu niệm ưng ý cho bạn bè, người thân:

- Các sản phẩm sơn mài, thủ công, đồ lưu niệm, đồ trang trí, trang sức ở dọc phố Hàng Khay, Tràng Tiền, Hàng Bạc.

- Sản phẩm từ lụa như vải may áo dài, túi xách, khăn, mũ, quần áo tại các phố Hàng Gai, phố Nhà Thờ, làng lụa Vạn Phúc.

- Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

- Đặc sản Ô mai - hàng Đường, Bánh cốm – Hàng Than…

Quà lưu niệm cho bạn bè

Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa tại kinh đô 1000 năm tuổi.

Nguồn: Dinhduong.com.vn