Trung thu 2010 đưa bé đi chơi ở đâu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Một Trung thu nữa lại về. Trẻ em nơi nơi náo nức, mong chờ được cha mẹ đưa đi chơi, xem múa lân rước lồng đèn với bạn bè, phá cỗ cùng gia đình. Dưới đây là một số điểm đến vui chơi tại Hà Nội cho các gia đình trong mùa Trung Thu 2010 này.

Chương trình "Cùng bé bày cỗ trông trăng", 19/9 tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội.

Chương trình sẽ diễn ra với nhiều nội dung vui chơi hấp dẫn. Cuộc thi "Cùng bé bày cỗ trông trăng" sẽ được tổ chức với sự tham gia của 100 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Mỗi trường sẽ có 10-15 bạn nhỏ cùng hai giáo viên tham gia bày cỗ. Sau khi các mâm cỗ được ban giám khảo chấm điểm và trao giải, các nghệ nhân sẽ sắp đặt và tạo hình thành một con rồng khổng lồ. Đây chính là mâm cỗ lớn của các em thiếu nhi tự làm để chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Chương trình còn có sự tham gia của nghệ nhân các làng nghề làm đồ chơi dân gian như làng tò he, làng đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân, làng rối cạn, làng diều, làng chuồn chuồn tre... Đêm hội Trung thu sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam vào tối 22/9, với các tiểu phẩm hài, câu chuyện kể, các màn diễn ca nhạc thiếu nhi, các màn múa lân, rước đèn ông sao… cùng sự tham gia của danh hài Xuân Bắc cùng các tiết mục của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Múa rối nước tại Công viên nước Hồ Tây

Chương trình “Sắc màu Việt – Trung” - từ 17- 20/9 tại Bảo tàng Dân tộc học.

Chương trình là dịp để trẻ em có một địa điểm vui chơi thú vị trong ngày trung thu cũng như để người dân và du khách có thêm những hiểu biết về văn hóa, phong tục cổ truyền của hai nước Trung, Việt và thấy được những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai nền văn hóa.

Các hoạt động chính bao gồm:

- Biểu diễn nghệ thuật kinh kịch Trung Quốc, hát bội, múa lân – rồng, rối nước…

- Làm các loại đồ chơi dân gian của Việt Nam và Trung Quốc như làm đèn Trung thu, diều, vẽ mặt nạ kinh kịch Trung Quốc...

- Thưởng thức nghệ thuật ẩm trà của người Trung Hoa, xem và tham gia thử làm bánh dẻo, bánh nướng, làm cốm, làm ô giấy...; mặc thử y phục Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác, kể sự tích về tết Trung thu, xem phim về văn hoá Việt Nam, Trung Quốc, xem sinh viên hai nước múa hát hữu nghị...

- Chương trình "Thưởng trăng vườn Bảo tàng" dành riêng cho du khách đặt và mua vé trước vào tối 20/9.

Mặt nạ kinh kịch Trung Quốc

Đại lễ Rước đèn Thăng Long – ngày 22/9 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

"Lễ hội rước đèn Thăng Long" có quy mô lớn nhất từ trước đến nay sẽ được tổ chức vào đêm rằm trung thu tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình gồm 2 phần: Phần lễ và Phần hội phá cỗ Trung thu tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Hoạt động rước đèn diễu hành qua các tuyến đường chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm, bao gồm: đoàn lân Sư Rồng với rồng lớn dài 1000m và 1.000 lồng đèn rồng con, 1.200 đèn lồng trang trí trên đường phố, 1.000 hoa sen thả xuống hồ Hoàn Kiếm.

Cũng tại vườn hoa Lý Thái Tổ, 1.000 học sinh trường mầm non các quận nội thành Hà Nội tham gia biểu diễn múa hát để kính dâng lên Bác Hồ thành tích học tập, thi đua "Dạy tốt - Học tốt" trong nhà trường và làm theo 5 điều Bác dạy. Sau nghi thức khai mạc đêm hội rước đèn là chương trình phá cỗ Trung thu. Sẽ có 2 chiếc bánh Trung thu cực lớn, 100 quả bưởi, bánh kẹo... phát tặng cho các em nhỏ tham gia đêm hội.

Đèn lồng trăng rằm

Chúc các bé và gia đình có một kỳ nghỉ tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa!

Nguồn: Dinhduong.com.vn