Đồ chơi thông minh cho bé mua ở đâu?

Bé nhà mình 7 tuổi rồi, sắp sinh nhật bé nên mình muốn mua một món quà đồ chơi nhưng chưa biết nên mua loại đồ chơi nào. bạn nào có sáng kiến tư vấn mình với nhé. Thanks.

hao
Trả lời 11 năm trước

Đồ chơi giúp trẻ rèn luyện và phát triển thể chất Bạn nên lựa chọn cho con những đồ chơi có thể kích thích sự năng động, linh hoạt, hoàn thiện khả năng giữ thăng bằng và định hướng cũng như sự phối hợp các hoạt động của toàn bộ cơ thể.

Một số loại đồ chơi bạn nên chọn là: bàn trượt có bánh xe, xe đạp ba bánh, diều, bóng. Có một điều cần lưu ý là phần lớn các đồ chơi này đều đòi hỏi một không gian tương đối rộng, bạn nên tìm cho trẻ một sân chơi thích hợp như công viên, sân khu chung cư ... Vào mùa hè, bạn nên cho con tham gia một số trò chơi dưới nước như bóng nước, cầu trượt...

Đồ chơi giúp trẻ xây dựng tình yêu thương và các mối liên hệ thân ái trong xã hội Để giúp các bé hình thành những ý tưởng đầu tiên về các quan hệ xã hội, không có gì tốt hơn là búp bê. Các nhà sản xuất búp bê hiện nay có thể cung cấp một thế giới búp bê rất phong phú với đủ các vai trò như một xã hội thu nhỏ. Với bộ sưu tập búp bê này, các bé sẽ bắt chước những hoạt động của người lớn như trò chơi gia đình, đi chợ, nấu ăn, bán hàng.

Thú nhồi bông ngoài ưu điểm là an toàn, còn giúp hình thành ở bé tình yêu thương, trìu mến và cảm giác muốn chăm sóc động vật, những nền tảng làm nên lòng nhân ái của các em sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua cho con mình những bộ đồ chơi mô hình nhà cửa, trang trại, bệnh viện, trường học... Những đồ chơi này sẽ giúp trẻ em mở rộng hiểu biết về thế giới. Đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo Những đồ chơi lý tưởng cho trẻ trong giai đoạn này là phải giúp các em hình thành và phát triển trí tưởng tượng, kích thích trí tò mò khoa học và sự sáng tạo. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên chọn cho con mình những món đồ chơi nghệ thuật như đất nặn, chì vẽ, màu sáp, tranh tập tô, vỏ sò, vỏ ốc.

Ngoài ra, đồ chơi mang tính kỹ thuật như bộ xếp hình, ô tô, máy bay có thể tháo lắp dễ dàng, tranh ghép, đôminô cũng rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ.

Có nên cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi chơi trò chơi điện tủ? Dĩ nhiên, không thể phủ nhận là khá nhiều trò chơi điện tủ có nội dung tốt, có khả năng kích thích hoạt động tư duy và tính sáng tạo. Nhưng đối với trẻ em trong độ tuổi này, trò chơi điện tử không phải là một lựa chọn thích hợp. Về thể chất, các em sẽ rất mệt mỏi, giảm linh hoạt nếu ngồi lâu trước màn hình. Hơn nữa, nếu không có tư thế và vị trí ngồi đúng, nguy cơ bị các bệnh về mắt và cột sống là rất cao. Sẽ tốt hơn nếu bạn để dành trò chơi điện tử cho giai đoạn phát triển sau này của trẻ.

Nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi chọn đồ chơi cho bé từ 3 đến 7 tuổi Một đồ chơi được coi là thích hợp cho trẻ trước hết phải mang lại cho bé sự thích thú khi chơi.

Tất nhiên, tính giáo dục của đồ chơi cũng là một yếu tố nên được quan tâm nhưng bạn hãy nhớ rằng, trong giai đoạn này, đầu óc và suy nghĩ của trẻ vẫn còn rất non nớt. Bất cứ một ý định giáo dục khiên cưỡng nào không làm cho bé thích thú đều sẽ thất bại, hoặc thậm chí còn phản tác dụng.

Vì vậy, hãy chọn cho con mình những thứ đồ chơi an toàn mà bé thích. Tuyệt đối tránh đồ chơi quá phức tạp, đồ chơi bạo lực, đồ chơi có cạnh sắc hoặc làm từ những chất liệu có thể gây nguy hiểm cho bé.

ha
Trả lời 11 năm trước

Sau đây là một số gợi ý giúp phát triển kỹ năng theo từng độ tuổi qua các loại đồ chơi gỗ:

Đối với bé dưới 9 tháng tuổi: Bé rất thích các đồ chơi có phát ra âm thanh. Bé sẽ quay sang những nơi nào có tiếng động và tỏ vẻ hào hứng với các âm thanh phát ra. Giai đoạn này, ba mẹ nên cho bé chơi các trò chơi có âm thanh. Tuy nhiên, thính giác của bé giai đoạn này rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương nên âm thanh của đồ chơi không được quá lớn. Nên chọn đồ chơi là lúc lắc, lục lạc có âm thanh vừa phải…

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 1Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 2

Lúc lắc cua Lúc lắc 8 bi

Đối với bé từ trên 9 đến 15 tháng tuổi: Bé mạnh dạn hơn khi biết vịn vào bàn ghế để tự đứng lên và đi men. Đây là giai đoạn mà ba mẹ rất vui sướng khi thấy con mình bước những bước đi đầu đời. Nên cho con làm quen với xe tập đi. Ngoài ra, ở tuổi này trẻ cũng thích sự chuyển động của đồ vật, nên cho bé chơi với những con vật có dây kéo hay các trò lăn banh…

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 3Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 4

Xe bé tập đi Trò chơi lăn banh

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 5

Con sâu

Đối với bé từ trên 15 tháng đến 2 tuổi: Bé đã bi bô nói thành câu, biết cảm nhận âm nhạc và lắc lư theo điệu nhạc. Lúc này, bé đã biết sắp xếp các chi tiết đồ chơi theo thứ tự từ nhỏ đến lớn và ngược lại. Bé sẽ bắt chước ba mẹ để làm các động tác đơn giản, sắp xếp các hình khối … Bé cũng nhận biết được hình dáng hay bắt chước tiếng kêu của con vật…

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 6Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 7

Búa đập cọc Tháp 2 tầng

Đối với bé từ trên 2 tuổi đến 3 tuổi: Bé bắt đầu tìm hiểu về thế giới xung quanh, phân biệt màu sắc, biết so sánh vật to hơn nhỏ hơn, thích sắp xếp các hình khối theo trí tưởng tượng của mình. Bé nhận thức được hành vi của mình, bắt chước người lớn những động tác khó phải dùng sức…

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 8Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 9

Bộ cắt 2 cá Thú sống ở đâu?

Đối với bé từ trên 3 tuổi đến 4 tuổi: Bé bắt đầu phát huy trí tưởng tượng, học hỏi rất nhanh và nhớ lâu. Trẻ thích khám phá thế giới xung quanh, thích tìm sự phù hợp. Ở tuổi này, bé thích các trò chơi lắp ráp, xếp hình khối, xâu chuỗi hạt, phân biệt được các hình học cơ bản, đếm được số từ 1 tới 10… Nên cho bé làm quen với các con số, chữ cái có minh họa v.v…

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 10Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 11

Bé vui học chữ Xếp hình chiếc thuyền

Đối với bé từ 4 tuổi đến 5 tuổi: Ở tuổi này, bé đã hiểu được nội dung câu chuyện, biết đóng vai, kể chuyện, biết xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau. Bé thích các trò chơi mang tính giáo dục, trò chơi sáng tạo. Bé biết so sánh số lượng, trọng lượng... và làm quen với các số đếm hơn 1 chữ số, chữ cái… Nên cho trẻ làm quen với đồ chơi tập tính khéo léo, đồ chơi là câu chuyện, lắp ráp hình ảnh loài vật giúp dạy cho trẻ biết yêu thương, công bằng và yêu lao động v.v… để từ đó hình thành nhân cách tốt hơn sau này.

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 12Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 13

Cây tre trăm đốt Xếp chuỗi hạt

Đối với bé từ 5 tuổi trở lên :

Bé thích khám phá để tìm hiểu nguyên nhân và kết quả, tìm sự phù hợp quy luật, nhận biết chữ cái, số đếm mà không cần hình ảnh minh họa để gợi nhớ nữa, biết làm các phép tính và ghép các chữ cái thành từ đơn giản. Bé thích giúp mẹ làm những việc cần sự khéo léo như trang trí căn phòng… Nên cho bé phụ mẹ tập trang trí căn phòng, trang trí bàn học của mình ngăn nắp…

Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 14Đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh theo từng độ tuổi - 15

Khung hình ghép 6 Bộ học vần

Trên đây là những gợi ý để bé có thể phát triển trí thông minh thông qua việc chơi. Tuy nhiên, trong quá trình đó luôn cần sự góp mặt của ba mẹ. Đồ chơi sẽ không phát huy được hết tác dụng nếu không có ba mẹ cùng chơi và gợi ý giúp bé chơi đúng và hứng thú khi chơi. Đồng thời, cùng chơi sẽ giúp các bậc phụ huynh phát hiện ra con mình mạnh hay yếu điểm nào để bổ trợ hay cổ vũ, động viên kịp thời. Ba mẹ cũng không nên quá máy móc nhồi nhét hay đưa ra chỉ tiêu rồi buộc trẻ phải làm theo mệnh lệnh mà hãy để trẻ chơi và học theo cách tự nhiên nhất.

thiết bị giáo dục, đồ chơi thông minh, đồ chơi mầm non
Trả lời 10 năm trước

Đồ chơi thông minh tại Hà Nội

Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt nhà A 2 mở cửa từ sáng tới 6 chiều

www.dochoithongminh.com