Không tốt nghiệp loại khá, có được học cao học tại Mỹ?

Em vừa tốt nghiệp ĐH Kiến trúc, em có ý định du học vào năm tới. Trường nào ở Mỹ có đào tạo ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất hoặc Quy hoạch đô thị? Điều kiện tuyển sinh là gì? Thời gian học bao lâu? Em có thể học dạng như văn bằng 2 ở Việt Nam không? Không tốt nghiệp loại khá giỏi, vậy em có thể học cao học được không? Ngoài ra, em muốn tìm hiểu thông tin học bổng thì có thể tìm ở đâu?
Trả lời 16 năm trước
Em có thể vào website: http://educationusa.state.gov/about.htm. Đây là một trang web có nhiều thông tin tổng hợp và hữu ích về du học tại Mỹ, bao gồm chọn trường và xin học bổng. Khi vào mục “Find a school”, em có thể điền các thông tin phù hợp với mình (ngành học, địa điểm trường, trường công lập/ tư thục, trợ giúp tài chính...) để search và tìm được một danh sách các trường. Em có thể học để lấy bằng Bachelor degree (cử nhân) cho ngành học khác với ngành học của em ở Việt Nam. Em cũng có thể nộp đơn học cao học. Nếu không tốt nghiệp loại khá giỏi vẫn có thể được nhận, nhưng khả năng được nhận vào những trường có xếp hạng cao và có học bổng sẽ ít đi.