Du học Mỹ , mấy anh chị giúp em với ?

Kể từ lúc e đi phỏng vấn đến giờ là đc 8 ngày rồi :) lúc phỏng vấn xong người ta bảo em là đưa hết giấy tờ : sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, hợp đồng thuê nhà, giấy kinh doanh của mẹ ..... rồi ký cho e 1 tờ giấy và bảo : chúng tôi cần tiến hành một số điều tra. Rồi bảo em về đi khi nào đại sứ quán điện thoại là lên lại . Nhưng giờ cũng được 8 ngày rồi.À khoảng 2 ngày sau lúc em phỏng vấn , người ta có điện thoại kiểm tra nhưng mọi chi tiết đều đúng hết . Anh chị nào gặp trường hợp như em chưa ? e sốt ruột lắm :(

Tôi yêu VN
Trả lời 13 năm trước

Để có visa, Mỹ đòi hỏi người đi học phải xuất trình giấy chấp nhận vào học của nhà trường ( với Mỹ là mẩu đơn I-20 ), passport, khai sinh và đặc biệt là giấy tờ chứng minh có đủ nguồn tài chính trang trãi học phí và sinh hoạt phí. Các giấy tờ liên quan tài chính bao gồm chứng thư tiền gởi ngân hàng từ ba tháng trở lên (gởi sẳn càng lâu càng tốt), giấy tờ công ty nếu phụ huynh là nhà kinh doanh, giấy tờ nhà đất và tài sản có giá trị lớn. Nếu có người thân ở nước ngoài bảo lảnh tài chính thì cần có giấy tờ chứng minh. Những bản này theo mình biết chỉ cần công chứng thi nhỉ

Theo em hiểu thì nếu visa của mình bị deny thì người ta phải trả lại visa cuối buổi phỏng vấn, còn nếu không trả lại và bắt mình chạy ra đóng tiền EMS là okie.

Kinh nghiệm phỏng vấn của em là đến thật sớm để xếp hàng. Em đến lúc 9h sáng là giờ trên giấy hẹn, báo hại là xếp hàng gần cuối cùng, đứng chờ cả buổi sáng và mãi đến 12:30 p.m mới được phỏng vấn. Các bạn applicant cũng nhớ ăn sáng đầy đủ vì có thể phải chờ lâu.

Em sáng hôm phỏng vẩn không ăn gì, chờ đến 12:30 thì sắp xỉu đến nơi. Vẫn còn nhớ bị CO hỏi là "you look a little bit nervous" còn em thì kêu gào là "No, i'm not nervous. I'm just hungry!". Bà ý cũng tươi cười đáp lại "Me too!!!" rất nice

Về giấy tờ thì người ta không quan tâm gì đến mấy cái bank statement hay red book mà em đã chuẩn bị từ trước, chỉ tập trung vào (i) visa fee receipt; (ii) SEVIS receipt và (iii) I-20 form thôi ah

Đúng là mỗi người một kiểu khó hiểu thật. Anh chị chờ 1 chút nữa rồi email hỏi ĐSQ xem. Chúc anh chị thành công như em

le minh triet
Trả lời 13 năm trước

ĐSQ vẫn chủa trả lại giấy tờ và passport nữa :( như thế này thì mình chết mất. Rớt thì cho họ biêt để họ đi lần 2 đêy lại giữ khư khư....

Phan Hữu Chinh
Trả lời 13 năm trước

chào em

đại sứ quán họ không trả lại giấy tờ gì thì khả năng em đậu rất cao. bình thường thì khi phỏng vấn visa nếu thí sinh rớt họ sẽ đưa lại giấy tờ ngay. trường hợp của em chắc là đại sứ quan nghi ngờ về tài chính của em họ cần kiểm tra lại thôi. nếu không có trục trặc gì thì họ sẽ liện lạc lại sớm thôi

Thanh CSU
Trả lời 13 năm trước

Du học thì chấp nhận nhiều vấn đề phức tạp, như tớ cứ du học tại chỗ cho lành.

Tớ đang học ĐH Nam Columbia - Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tại Hà Nội:

Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục, 67B Cửa Bắc, Quận Ba Đình

Điện thoại: (04) 3734.2846 hoặc 3734.2847; Fax: (04) 3734.2847

Email: citc@fpt.vn - Website: www.citc.edu.vn

Mobile: +84936748898

the hai
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên đến trung tâm tư vấn du học để được tư vấn tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ, các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311; Fax: (04) 62754347

Hotline: 0988.999.669 – Ms.Nguyệt

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website: www.duhocmy.org.vn

Nguyễn Văn Thuấn check gia
Trả lời 13 năm trước

Du học Canada- học bổng hấp dẫn các nước 2011 – 2012

Chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang có ý định đi du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới như Canada, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ, New Zealand, Australia, Hà Lan…

Các dự án học bổng bao gồm học phí, sinh hoạt phí dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học vào tháng 9/2011 và tháng 2/2012. Học bổng có thể lên đến 100% học phí.

STT

Học bổng các nước

Điều kiện

Vương Quốc Anh

Kết quả học tập từ khá trở lên

Điểm IELTS 5.5 trở lên

Mỹ

Kết quả học tập từ khá trở lên

Điểm IELTS 5.5 trở lên

New Zealand

Kết quả học tập từ TB khá trở lên

Điểm IELTS 4.5 trở lên

Úc

Kết quả học tập từ khá trở lên

Điểm IELTS 5.5 trở lên

Singapore

Kết quả học tập từ TB khá trở lên

Điểm IELTS 3.5 trở lên hoặc kiểm tra tương đương

Canada

Kết quả học tập từ khá trở lên

Điểm IELTS 3.5 trở lên hoặc kiểm tra tương đương

Thụy Sĩ

Kết quả học tập từ khá trở lên

Điểm IELTS 5.5 trở lên hoặc kiểm tra tương đương

Hà Lan

Kết quả học tập từ TB khá trở lên

Điểm IELTS 3.5 trở lên hoặc kiểm tra tương đương

Chương trình được áp dụng cho toàn bộ các ngành học, Các trường tại Canada

Hồ sơ bao gồm:

1. Bản sao Passport (Hộ chiếu)/CMTND

2. Bản công chứng dịch thuật bằng, học bạ, bảng điểm, bằng khen và các thành tích (nếu có)

3. Bảng điểm IELTS hoặc tương đương

4. Bản sao Hộ khẩu gia đình

5. Đơn xin tham gia Dự án

6. CV thể hiện các thành tích đạt được (Bằng tiếng Anh)

Thời hạn nộp hồ sơ:

- Đợt 1 (Khóa học tháng 10/2011) (hạn cuối) : Từngày 25 tháng 8đến05 tháng 9 năm 2011

- Đợt 2 (Khóa học tháng 2/2012): Từngày 01 tháng 10đến30 tháng 12 năm 2011.

Các bạn hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn chuẩn bị tài liệu và tăng khả năng nhận học bổng cao nhất

Mọi thông tin chi tiết về Du hoc Canada các bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ANH - NEW OCEAN

Hà Nội: Số 37, ngõ 121, Phố Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, HN

Điện thoại: (04) 35378311

Hotline: 0988.999.669 – Ms. Nguyệt

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website: www.duhoccanada.org.vn

Trang Anh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn và làm mọi thủ tục du học, du lịch tự túc. Bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng như làm thủ tục du học, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của mình, bạn nhé..
Tư vấn du học các nước: Mỹ - Anh - Úc - Canada - New Zealand - Singapore, .. với phương châm: tận tâm - uy tín - chất lượng cùng với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, thân thiện và được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp cho các em học sinh đạt được ước mơ của mình

Công Ty TNHH Trang Việt Anh

Website : http://trangvietanh.com

Trụ Sở : 85 Thành Mỹ, phường 8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Chi nhánh : 22 Ba Gia, Phường 7, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại : 08 3865 8352 - 0989 678 840

0122 3739 496 - Ms. Anh Ngọc

0908 228 259 - Ms. Thu Trang