Học ngành tâm lý ở Mỹ như thế nào?

Em sắp qua Mỹ du học, ở trường Houston Community College. Lúc đầu em tính học ngành Psychology (bác sĩ tâm lý), nhưng xem trong catalog của trường thì lại không có ngành này.

Vậy cho em hỏi em phải chuyển ngành khác nếu muốn theo học trường HCC hay sao? Nếu học xong College, em chuyển lên University và quay lại ngành tâm lý được ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

CO MAJOR VE` TAM LY' HOC

Tình cờ vào Vnexpress xem tin tức. Anh hiện sống tại Texas. Anh qua đây năm 10 tuổi. Theo em nói, trường HOUSTON COMMUNITY COLLEGE nhận em vào học, anh xin chúc mừng em. Đúng vậy HCC không có ngành này vì community college không có ngành chuyên môn (engineering, DR, RN...).

Sau khi em học 60 units em sẽ tốt nghiệp AA degree từ community college sau đó em chuyển lên university học ngành tâm lý. Muốn đại học nhận em vào, điểm GPA của em ở community college phải trên 3.20.

Chúc em may mắn trên con đường học vấn. Cho em biết anh là Psy doctor. Anh học tổng cộng 7 năm cho bằng bác sĩ tâm lý. Chào em.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Some suggestions !!!

Bạn có thể đăng kí học o Community College as undeclared major and lấy những môn căn bản của ngành Psycology để sau đó có thể transfer qua University mà không mất thơì gian lấy lại. Thông thưòng general education courses thường là giống nhau cho những ngành khoa học tự nhiên, nên sau này bạn có không thích tiếp tục với Psychology thì bạn vẫn có thể học những ngành khác....Bạn đi du học mà tính học ngành Psycology thì tôi thấy hơi uổng vì ngành này khó tìm việc làm ở Mỹ, hình như bạn phải học lên đến cao học thì may ra bạn tìm được việc làm; và nghề này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với bệnh nhân nên khả năng ngoại ngữ phải cao. Nói tóm lại nghề này khó tìm việc ỡ Mỹ nếu chỉ học ở bậc cử nhân...., còn nêú bạn học rồi hành nghề ở nơi khác thì tôi không có ý kiến. Tuyến Boston, Massachusetts