Tại sao các đài TH Việt Nam ít chiếu phim truyền hình của Nhật nhỉ ?

Rõ ràng là phim TH Nhật hay hơn phim Hàn Xẻng nhiều, sao các đài nhà mình chả mấy khi chiếu nhỉ [:-/]
penbook
Trả lời 16 năm trước
Mình thích phim nhật bởi họ đóng rất đạt. chẳng hạn như takumi trong phim Ngôi sao may mắn, khi tức giận, khuôn mặt nhăn nhúm lại trông rất khó coi nhưng lại càng thể hiện rõ nam tính, mạnh mẽ. Hay Rika trong chuyện tình Tokyo, khi bị đụng chạm đến lòng tự ái, khi bị hiểu lầm ... nếu là phim hq hay vn thì sẽ khóc rống lên, nhưng không, cô chỉ cười với nụ cười thật đẹp. Phim Nhật nội dung đơn giản nhưng lời thoại và diễn xuất lôi cuốn lòng người. Nói chung phim nhật thường có bối cảnh đơn giản, nội dung đơn giản nhưng diễn viên thể hiện tuyệt vời, lời thoại chắc chắn. Nhưng ngày nay, truyền hình ít chiếu phim Nhật ( hay có thể nói là mấy năm trở lại đây ko chiếu 1 bộ nào ) có thể là do phong cách làm phim của các đạo diễn Nhật Bản ko phù hợp với thị hiếu xem phim của người dân ( ngoại trừ phim ... kinh dị, vì NB làm phim kinh dị rất sợ T_T ). Mình cũng đã từng xem qua vài tập của 1 bộ phim Nhật khác cách đây khá lâu và thấy tình tiết trong phim không đến nỗi quá nhàm chán, chỉ có điều là vấn đề tình cảm trong phim Nhật Bản hơi giống phương Tây vì quan niệm về tình yêu của người Nhật khá thoáng. Nói chung, tuy NB là 1 nước phát triển về công nghệ hiện đại nhưng nền điện ảnh của họ thì có lẽ cần phải cố gắng nhiều nếu muốn chiếm được 1 vị trí nhất định trên thị trường giải trí khó tính hiện nay.
Doraemon
Trả lời 16 năm trước
Lý do đầu tiên là tiền đâu bạn ạ [:D]. Tiền bản quyền phim Nhật đắt hơn so với phim TQ với Hàn Xẻng nhiều, đồ Nhật cái gỉ gì gi cũng đắt hơn đồ của 2 nước kia mà, nhất lại là cái gì dính đến bản quyền nữa thì lại càng đắt [:-(] Tiền mua phim đắt mà dân tình mình thì chưa biết đến Phim Nhật mấy, mua về chiếu mà tỷ suất người xem ít thì có mà lỗ vốn, thế nên các nhà đài không dám mạo hiểm đâu [:-(]
Trả lời 16 năm trước
Từ trước đến nay, bộ phim Nhật mà mình xem trọn vẹn nhất là " Cố lên ! Chiaki " ( mình nghĩ phim này chắc cũng nhìu bạn đã từng xem qua ). Điện ảnh Nhật ngày một ít phim chất lượng cao. Gần đây nhất coi được The Battery, một phim rất hay với dàn diễn viên nhí diễn tuyệt vời.. Đôi khi phim Nhật có triết lý cao và một phim mua về chắc đắt chăng nên TH không mua về chiếu chăng? Giờ muốn xem toàn phải lên mạng down về [:(]
Doraemon
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]honney[/b] Từ trước đến nay, bộ phim Nhật mà mình xem trọn vẹn nhất là " Cố lên ! Chiaki " ( mình nghĩ phim này chắc cũng nhìu bạn đã từng xem qua ). Điện ảnh Nhật ngày một ít phim chất lượng cao. Gần đây nhất coi được The Battery, một phim rất hay với dàn diễn viên nhí diễn tuyệt vời.. Đôi khi phim Nhật có triết lý cao và một phim mua về chắc đắt chăng nên TH không mua về chiếu chăng? Giờ muốn xem toàn phải lên mạng down về [:(][/quote] Bạn xem được bao nhiêu phim Nhật rồi mà nói phim Nhật ít phim chất lượng cao ?