Super Junior và Super Junior – M?

Mình nghe nhiều đến nhóm Super Junior M nhưng không rõ các thành viên cũng như khởi đầu của nhóm là từ khi nào? Mình muốn hỏi thêm thông tin về các thành viên nhóm Super Junior?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Super Junior thường viết tắt là SJ hay SuJu, là một nhóm nhạc nam của Hàn Quốc do công ty Giải trí SM thành lập. Super Junior chính thức xuất hiện vào tháng 9/2005 với 12 thành viên. Đến năm 2006, Super Junior bổ sung thêm thành viên thứ 13, Jo Gyu Hyun và trở thành nhóm nhạc có số lượng thành viên đông nhất trên thế giới. [center] [gallery]/3/frn1260267322.jpg[/gallery] 13 chàng trai của Super Junior[/center] Mười ba thành viên của Super Junior bao gồm: Leeteuk (trưởng nhóm, tên thật là Park Jang Su), Hee Chul, Han Geng (Han Kyung), Ye Sung (tên thật là Kim Jong Eoon), Kang In (tên thật là Kim Young Woon), Shin Dong (tên thật là Shin Dong Hee), Sungmin (tên thật là Lee Sung Min), Eunhyuk (tên thật là Lee Hyuk Jae), Dong Hae (tên thật là Lee Dong Hae), Si Won (tên thật là Choi Si Won), Ryeo Wook (tên thật là Kim Ryeo Wook), Ki Bum (tên thật là Kim Ki Bum), và sau đó là Kyu Hyun (tên thật là Jo Kyu Hyun). Trong số các thành viên này, Han Geng là thành viên duy nhất đến từ Trung Quốc. Được biết, Han Geng được tuyển chọn từ hơn 3000 người tham gia cuộc thi tuyển mang tên H.O.T CHINA tại Trung Quốc năm 2001. Từ năm 2005 đến nay, Super Junior đã phát hành 19 album và thu được thành công ở những mức độ khác nhau. Theo số liệu của Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc thì album thành công nhất của Super Junior là “Don’t Don”, album được xếp thứ hai trong danh sách những album bán chạy nhất trong năm 2007. Ngoài những thành công về mặt thương mại, Super Junior còn nhận được nhiều giải thưởng tại M.NET và KM Music Festival. Năm 2003, Super Junior nhận được giải thưởng nhóm nhạc nam được yêu thích nhất tại MTV Asia Awards. Super Junior là ban nhạc thứ hai giành được giải thưởng này sau JTL. [center][gallery]/3/nji1260266665.jpg[/gallery] Leeteuk[/center] [center][gallery]/3/vza1260266703.jpg[/gallery] Hee Chul[/center] [center][gallery]/3/dpu1260266739.jpg[/gallery] Han Geng[/center] [center][gallery]/3/qrm1260266777.jpg[/gallery] Ye Sung[/center] [center][gallery]/3/dev1260266813.jpg[/gallery] Kang In[/center] Album mới nhất của Super Junior mang tên “Sorry, Sorry”, được phát hành vào 12/3/2009. “Sorry, Sorry” đã giúp cho Super Junior lần đầu tiên đứng đầu danh sách Hanteo. Ngay trong ngày đầu tiên, lượng đĩa bán ra là 29 ngàn, phá vỡ kỷ lục trước đó là 25 ngàn đĩa trong ngày đầu tiên phát hành. Từ năm 2005 đến nay, Công ty Giải trí SM đã từ 13 thành viên của Super Junior thành lập lên 4 nhóm nhạc khác nhau, bao gồm Super Junior – K.R.Y, Super Junior-T, Super Junior-M, Super Junior-Happy. Tất cả các thành viên của SuJu, đều bị nhập vào một nhóm nhạc khác nhau, trừ Ki Bum. Do bận đóng phim, Ki Bum trở thành thành viên duy nhất không bị biên nhập vào nhóm nhạc nào. Việc thành lập các nhóm nhạc con của SuJu là một bộ phận của sách lược không hạn chế hoạt động của Super Junior, giúp cho Super Junior có thể tham gia tất cả các loại hình âm nhạc khác nhau. Công ty SM còn tuyên bố, trong tương lai Super Junior sẽ tiếp tục thành lập nên nhiều nhóm nhạc khác nữa. Loại hình âm nhạc mà các nhóm nhạc này theo đuổi sẽ là Rock&Roll và Hip-hop. [center] [gallery]/3/ikk1260267115.jpg[/gallery] Nhóm nhạc Super Junior-M[/center] Super Junior – K.R.Y là nhóm nhạc đầu tiên được thành lập vào tháng 9/2006 với thành viên gồm Kyu Hyun, Ryeo Wook và Ye Sung. Công ty SM phát hiện ra rằng 3 người có những điểm khác biệt so với các thành viên khác về cá tính cũng như các fan hâm mộ, hơn nữa phong cách âm nhạc cũng tương đồng nên đã quyết định thành lập Super Junior – K.R.Y. K.R.Y là chữ cái đầu tiên của ba thành viên của nhóm nhạc này. Tập hợp những thành viên có giọng tốt nhất Super Junior nên phong cách được SM lựa chọn cho Super Junior – K.R.Y là phong cách tình ca R&B. Khác với các nhóm nhạc con khác hình thành từ Super Junior, Super Junior – K.R.Y không phát hành ca khúc hoặc album riêng mà chỉ tham gia hợp tác làm album. [gallery]/3/fly1260267217.jpg[/gallery] Super Junior – M là nhóm nhạc con thứ 3 được hình thành từ Super Junior – K.R.Y và Super Junior – T, chính thức xuất hiện vào tháng 4/2008. Super Junior - M có 7 thành viên, bao gồm 5 thành viên của Super Junior: Han Geng, Dong Hae, Si Won, Ryeo Wook, Gyu Hyun và 2 thành viên mới Zhou Mi người Trung Quốc và Henry một người Canada gốc Hoa. Chữ “M” phía sau Super Junior được giải thích là “Mandarin” (tiếng phổ thông Trung Quốc). Vì vậy, mục tiêu của Super Junior – M là tấn công thị trường âm nhạc Hoa ngữ chứ không chỉ là thành công ở Hàn Quốc. Là một nhóm nhạc có nhiều điểm khá tương đồng với nhóm Super Junior, phong cách âm nhạc của Super Junior – M được định hướng là những ca khúc R&B, ca khúc kết hợp vũ đạo,… Album đầu tiên của Super Junior – M là “Me”, thu được rất nhiều những phản ứng tích cực. Năm nay, họ đã ra một mini album mang tên “Super Girl” vào cuối tháng 9. Theo dự kiến, vào cuối năm sau, họ sẽ tiếp tục ra một album mới.