Đi tuần trăng mật nhân dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội 10/10/2010?

Mình cưới vào ngày 02/10, vợ chồng mình dự tính đi tuần trăng mật từ 8/10 -11/10, chủ yếu là dự lễ hội pháo hoa trong khuôn khổ đêm hội văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.Song song đó là đi thăm danh lam thắng cảnh HÀ NỘI

Mình tính đi những nơi này trong 2 ngày, bạn nào ở Hà Nội hoặc đã đi Hà Nội tư vấn với .

+ Thăm đền Ngọc Sơn (viên ngọc của Hồ Hoàn Kiếm).
+ Thăm Khu phố cổ Hà Nội (36 phố phường xưa và nay).
+ Thăm chợ Đồng Xuân - khu chợ lớn nhất Hà Nội nơi hội tụ sản vật trên rừng dưới biển của cả nước.
+ Thăm khu thành cổ lâu đời của thủ đô.
+ Thăm Lăng và Viện bảo tàng - Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh.
+ Thăm chùa một cột (là di tích lâu đời mang tên chùa Diên Hựu với ý nghĩa phúc lành dài lâu).
+ Thăm quần thể cảnh đẹp ở phía Tây thành phố đó là đền Quán Thánh (Trấn Vũ quán có pho tượng Thánh Trấn Vũ bằng đồng đen nặng 3600kg).
+ Thăm chùa Trấn Quốc (ngôi chùa cổ nhất Việt Nam từ năm 541).
+ Thăm viện bảo tàng dân tộc học nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, giới thiệu đầy đủ về 54 dân tộc sống trên đất nước Việt Nam, được coi là mái nhà chung của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
+ Thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám (ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam).
+ Thăm Làng gốm Bát Tràng.
Còn ăn đặc sản HN sẽ là các món : Chã Cá Lã Vọng, Bánh Tôm Hồ Tây, Bún ốc thịt bò, kem Tràng Tiền, uống nước chè trên vỉa hè ...

Không biết có tham làm không nữa

Có vợ chồng nào ở SÀI GÒN muốn đi tuần trăng mật HÀ NỘI không nè ? Mình tính " đi bụi ", đi các nơi bằng xe buýt hoặc thuê xe máy, đi TOUR thì khỏe hơn nhưng không được thoải mái lắm.

1000 năm mới có 1 lần mà

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mấy ngày đó một số tuyến phố cấm xe, bạn định thăm nhiều nơi thế mà chưa biết đường cũng mất nhiều thời gian.

Ngày 1: Văn Miếu, chùa Một Cột (lăng Bác đang đóng cửa để tu bổ), Bảo tàng Dân tộc học.
Chiều về sớm thăm đền Ngọc Sơn, dạo phố cổ HN, ăn kem Tràng Tiền, đi chợ đêm Hàng Đào (sát chợ Đồng Xuân luôn, nhưng chỉ nhìn để biết chợ ĐX thôi vì ko bán hàng tối)
Ngày 2: Quán Thánh, Trấn Quốc. Trưa ăn bánh tôm Hồ Tây
Chiều: làng gốm Bát Tràng

Dịp này ks căng đấy, bạn nhớ đặt ks trước đi. Chúc vc bạn chơi vui