Hội chứng ăn theo đại lễ 1000 năm Thăng Long. Mọi người cho ý kiến???

Không chỉ quán nhậu, quán karaoke mà cả cửa hàng sửa xe, rửa xe... cũng ăn theo sự kiện đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. VnExpress.net ghi lại hình ảnh này.

Tấm biển lớn trước cửa quán quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông (đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài cũ).
Nhà hàng Minutka thuộc Trung tâm thương mại The Garden (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) cũng căng tấm băng rôn khuyến mại.
Tương tự là quán bia Hải Xồm ở phố Vĩnh Phúc.
Dịp kỷ niệm đại lễ, quán rửa xe trên phố Trần Duy Hưng cũng đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt.
Hay chiêu quảng cáo 1000 khách hàng, 1000 quà tặng của cửa hàng dụng cụ nhà bếp ở Trần Duy Hưng, nhân dịp thủ đô tròn 1000 tuổi.
Khi đưa ra chương trình khuyến mại tặng hộp dầu hoặc bộ má phanh cho xe bảo dưỡng toàn bộ, cửa hàng sửa xe trên đường Lê Văn Lương cũng phải cố gắn vào sự kiện 1000 năm.
Băng rôn "Bánh Trung thu - Trăng vàng, Thăng Long 1000 năm" trên đường Lê Văn Lương.
Quán bia hơi trên đường Lê Văn Lương cũng trưng băng rôn chạy dòng chữ kỷ niệm 1000 năm....

(Nguồn vnexpress)

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Cũng dễ hiểu

Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long thì ai mà không hưởng ứng. Các quán bia, cafe, karaoke... cũng thế thì cũng dễ hiểu thôi. Dịch vụ ăn theo này cũng kéo theo nhiều sự quan tâm của người dân. Tôi nghĩ đây là dịch vụ tích cực mà bất cứ cơ quan chính danh nào cũng nên hưởng ứng làm theo.

(người ninh bình)

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Không hẳn là sự ăn theo

Theo mình nghĩ cái này không hẳn gọi là ăn theo. Mình không bênh vực cho những người đó, nhưng nếu dùng dịp lễ 1000 năm Thăng Long để quảng cáo chương trình khuyến mãi của họ cũng không thể gọi là sai... vì có lẽ do đại lễ 1000 năm Thăng Long là niềm tự hào chung cho cả người dân nước Việt. Đó là sự vui mừng, sự háo hức chờ đợi của chúng ta... như thế có phải chăng cũng là một cách làm rầm rộ hơn cho ngày kỷ niệm, để khách du lịch có thể biết Việt Nam ăn mừng sự kiện đó lớn như thế nào không? Đó là ý kiến riêng của mình, cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

(Hồng Tú)

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Phản cảm quá!

Tôi tự hỏi đại lễ 1000 năm Thăng Long đã tiêu tốn bao nhiêu tiền của của dân? Đất nước ta còn nghèo, hãy kỷ niệm đại lễ thật tiết kiệm, đừng hô hào và tiêu pha lãng phí. Biết bao nhiêu học sinh hằng ngày đi học phải bơi qua sông, sách vở thiếu thốn. Hãy làm những công việc này sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều!

(Khanh Bui)