Có phải LÀO, CAMPUCHIA và THÁI LAN có tết giống nhau?

pq
Trả lời 13 năm trước

Cả 3 nước trên đều có ngày tết cổ truyền bắt đầu từ ngày 13/4, kéo dài 3 ngày, ở 3 nước này đều có lễ hội té nước nhằm cầu may mắn

Lễ hội té nước ở các nước Thái, Lào, Campuchia, Myanmar đều xuất phát từ một nguồn gốc thế nên hình thức rất giống nhau. Năm mới của người địa phương trên những đất nước này mang tính cộng đồng rất lớn. Vì thế mà thu hút du khách bốn phương. Du khách đến thăm, tham dự vì tò mò, vì sôi động và vì trong lễ hội té nước, người dân bản địa, khách du lịch đều được cùng nhau hưởng thụ những niềm vui bất tận.