Phân biệt mỹ phẩm thiên nhiên “thật” và “nhái” ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nắm bắt xu hướng quay về với thiên nhiên của phái đẹp hiện nay, nhiều nhãn hàng đã tung ra các dòng sản phẩm chiết xuất từ thảo mộc.

Nhưng để biết có bao nhiêu phần trăm thành phần thiên nhiên trong sản phẩm, độ tin cậy của các nghiên cứu… bạn cần một số lưu ý:

Các chất chống chỉ định:

Sulfate và SLES (tiếng Việt gọi là Sút): Là thành phần làm sạch tìm thấy trong các loại nước rửa bát, bột giặt, sữa tắm… Tuy nhiên Sulfate và SLES là thành phần giúp tạo bọt mạnh nên sản phẩm làm sạch nào càng tạo nhiều bọt thì càng chứa nhiều Sulfate và SLES. Dùng nhiều sút dễ gây kích ứng da. Vì vậy, đa phần dầu gội và sữa tắm chiết xuất từ thiên nhiên chứa rất ít bọt.

Phân biệt mỹ phẩm thiên nhiên thật và nhái, Làm đẹp, my pham, my pham thien nhien, chon my pham, mua my pham
Chi phí chứng nhận khá cao nên đa phần các công ty chỉ chứng nhận đạt chuẩn thiên hữu cơ.

Paraben: Là chất bảo quản mạnh dùng trong hóa chất và thực phẩm.

Màu nhân tạo: Đa phần các sản phẩm từ thiên nhiên đều có màu trong suốt hoặc màu trắng.

Giá thành: Vì quá trình tạo ra nguyên liệu, sản xuất và chứng nhận sản phẩm tốn rất nhiều công sức, chi phí… nên các sản phẩm thiên nhiên thường có giá thành rất cao.

Bao bì: Sử dụng các loại nhựa không độc tố, nhựa an toàn.

Chứng nhận: Được kiểm nghiệm và chứng nhận là sản phẩm thiên nhiên bởi các tổ chức như Eco Control hoặc Eco Cert. Chi phí chứng nhận khá cao nên đa phần các công ty chỉ chứng nhận đạt chuẩn thiên hữu cơ.