Nếu bị gan nhiễm mỡ có sd 2daydiet dc k ?

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Gan nhiễm mỡ muốn dùng thuốc giảm cân bạn phải có sự chỉ định của bác sĩ nhé:

Nguyên nhân thông thường đưa đến thừa cân, béo phì là do ăn uống quá thừa năng lượng trong khi không vận động thích hợp để tiêu bớt năng lượng đi, năng lượng thừa được tích lũy lại thành mỡ. Vì vậy, nguyên tắc giảm cân là thực hiện cùng lúc hai biện pháp, một là tuân thủ chế độ ăn uống kiêng khem thích hợp để giảm năng lượng nạp vào và hai là vận động, luyện tập thể dục thể thao đúng cách để tăng năng lượng tiêu hao. Chỉ khi nào áp dụng hai biện pháp vừa kể mà kết quả không đạt mức mong muốn mới nghỉ đến việc dùng thuốc hỗ trợ.

Bác sỹ Yên Lâm Phúc (học Viện Quân y) cho biết, hiện nay rất khó có thể thống kê có bao nhiêu loại sản phẩm có tác dụng giảm béo trên thị trường vì tính chất trôi nổi của dòng sản phẩm vốn được coi là đánh mạnh vào tâm lý người tiêu dùng. Nhà sản xuất đưa ra nhiều lời mời chào hấp dẫn: giảm cân nhanh và hiệu quả, trả lại vóc dáng đẹp... nhưng về mặt bản chất, sản phẩm giảm cân không hề có tác dụng làm “bốc hơi” mỡ. Nhiều sản phẩm gây tăng nhu động ruột làm người uống như bị tháo, xổ, “đi tuồn tuột” nhằm làm giảm hấp thu dinh dưỡng của ruột. Một cơ chế khác cũng được các nhà sản xuất áp dụng đó là gây no giả, làm người bệnh không muốn ăn, gây cảm giác chán ăn. Kết quả là, sau một thời gian ngắn, cơ thể bị gầy rộc vì thiểu dưỡng, mất nước chứ không phải là giảm béo. Theo bác sỹ Phúc, điều này tác hại nghiêm trọng tới sức khoẻ.