Có cách chữa trị bệnh phụ khoa tự nhiên không?

Nếu việc bị viêm nhiễm phụ khoa gây ra ngứa ngáy, ẩm ướt, khó chịu cho các chị em thì bài viết sau đây sẽ mách cho mọi người ba loại lá giúp hỗ trợ điều trị bệnh này.

1.Lá cây trầu không

Lá trầu không có tinh dầu, chất talin, diatara và đường,… Đây đều là những thành phần có thể chống lại các loại vi khuẩn, nấm và sự phát triển của chúng tránh tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy cho vùng kín

Trong lá trầu không có tinh dầu chống viêm, làm lành các vết thương và khả năng sát khuẩn cao. Vì vậy, nếu muốn sử dụng phương pháp này, các chị em chỉ cần rửa sạch lá trầu rồi vo nát rồi dùng nước sôi đổ vào. Lấy nước thu được làm nước để vệ sinh hàng ngày cho vùng kín.

2.Lá chè xanh

Bạn chỉ cần rửa sạch lá chè rồi vo cho nát, đem đun với nước sôi và muối tinh. Sau đó lấy nước chè sôi già để xông cho khu vực vùng kín. Sau khi nước còn ấm thì rửa qua bên ngoài và làm khoảng 3 lần một tuần sẽ có hiệu quả

3.Lá lốt

Lá lốt không chỉ dùng để ăn và làm gia vị mà còn được coi như một vị thuốc khi có thân, rễ và hoa đều có các công dụng riêng.

Bạn hãy dùng một ít lá lốt với nghệ, phèn chua và cho nước ngập lên khoảng 4,5cm rồi đun lửa nhỏ chừng 15 phút. Sau đó lấy nước vừa đun được để làm nước vệ sinh cho âm đạo

Trịnh Thị Thắm
Trả lời 7 năm trước

Chữa bệnh phụ khoa chỉ áp dụng trong trường hợp viêm nhiễm nhẹ thôi, nếu viêm phụ khoa nặng bạn cần phải được điều trị bằng thuốc

Giaiphapcaphe
Trả lời 7 năm trước
bạn hãy sử dụng 1 hũ sữa chua không đường để vệ sinh vùng kín.chỉ cần vài lần sẽ hết ngứa ngáy và viêm nhiễm vì sữa chua không đường có khả năng kháng khuẩn rất tốt
Linh Kute
Trả lời 6 năm trước

các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục nam phải làm sao nhỉ. Dạo này ngứa và nổi mụn ạ