Đồ uống nhiễm chì ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Gần đây mình nghe nói bên Y tế phát hiện ra nhiều loại đồ uống có hàm lượng chì vượt quá mức quy định, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cơ mà họ lại không nói rõ là ảnh hưởng như thế nào để dân còn biết...

Theo các bạn thì khi dùng những loại đồ uống có hàm lượng chì cào như vậy thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ạ?

Phạm Thành Luân
Trả lời 8 năm trước

Độc chị sau khi vào cơ thể sẽ trực tiếp đi vào máu rất nguy hiểm.

Với trẻ em sẽ dẫn tới kém phát triển trí tuệ

Với Phụ nữ có thai sẽ gây xảy thai, sinh non, bé bị dị tật kém phát triển trí tuệ.

Độc chì gây ra thiếu máu, các bệnh về máu rất nguy hiểm, gây đau bụng, nôn mửa, xuất hiện các vết thâm đen dưới da do độc tố tích tụ.

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Chì vốn là một kim loại cực độc khi bị nhiễm vào cơ thể, trước kia các quan lại phong kiến thường đầu độc nhau bằng kim loại này đấy bạn ạ. Tùy theo mức độ nhiễm độc chì mà triệu chứng có thể rất mơ hồ như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sụt cân… Nặng hơn có thể dẫn tới yếu cơ, thiếu máu, tăng huyết áp, giảm trí nhớ, nam giới giảm lượng tinh trùng, phụ nữ mang thai nhiễm độc chì sẽ tổn hại cho thai nhi, dễ bị sảy thai, sinh non…

Ngộ độc chì lâu ngày sẽ dẫn tới các bệnh trở thành mạn tính: bệnh về thận (suy thận…), tổn thương thần kinh ngoại vi, tổn thương não bộ… Ngộ độc chì mức độ nặng có thể dẫn tới tử vong đấy.

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Trong cuộc sống hiện nay thì trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm độc nhất trong gia đình đấy bạn ạ, vì trẻ hay cho tay hoặc bất kỳ thứ gì nhặt được vào miệng. Hiện nay, khi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ được sơn phủ bằng sơn chứa chì lan tràn trên thị trường thì việc bị ngộ độc chì là điều mà cha mẹ rất khó kiểm soát. Ngộ độc chì ở trẻ thường trầm trọng hơn so với người lớn. Đó là vì cơ thể trẻ em chưa phát triển đầy đủ, nhất là hệ thần kinh, hơn nữa khả năng thải độc trong của trẻ em còn rất kém. Điều đó sẽ âm thầm ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu và sự phát triển của trẻ sau này.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Chì là một chất độc nên vào cơ thể với mức nào thì chì cũng có hại cho sức khỏe nhé bạn. Bởi nếu tích tụ lâu dài, chì sẽ gắn chặt vào các tổ chức của cơ thể, đặc biệt là hệ cơ xương, khiến cho quá trình đào thải càng chậm dẫn đến suy thận, tổn thương thần kinh ngoại vi, giảm chức năng não bộ mà không thể hồi phục, vô sinh, sẩy thai…

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

Đối với trẻ em thì ngộ độc chì là rất nguy hiểm vì chì có tỷ lệ nghịch với sự phát triển chỉ số thông minh, chỉ cần nồng độ trong máu là 100microgam/lít cũng đã ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ. Còn ở người lớn là 250microgam/lít, thận, hệ thần kinh… đã bị phá hủy, nếu cao hơn nữa, có thể hôm mê và tử vong.

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Ngộ độc chì rất nguy hiểm đấy bạn ạ, đặc biệt là trẻ em, bởi nhiều trường hợp không có triệu chứng, song chì đã nhiễm và hủy hoại vĩnh viễn một số cơ quan chức năng trong cơ thể, như gan, thận, tiêu hóa, não…đấy