Nghe nói sản phẩm cháo sen bát bảo không có chất bảo quản, liệu có thật không?

Gần đây nghe mọi người đồn đại cháo sen bát bảo ăn ngon lắm, mà lại không có chất bảo quản, mình đang tính mua về cho bé nhà mình và cả nhà ăn, căn bản nấu cũng lích kích nữa, mình thì bận? MỌi người đã ai dùng thử thì cho mình xin tý chia sẻ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Bạn tự nấu đi, cũng dễ mà:

I. NGUYÊN LIỆU

- 5 cọng lá dứa + 3 lá sen to
- 5 tai nấm mèo hoặc nấm hương
- 1 chiếc lap xưởng
- 100g xá xíu
- 100g thịt cua
- 6 trái cà chua, 1 bông sen búp
- 1/2kg gạo thơm + 1 trái dừa xiêm + chút lá cẩm
- 2 hột vịt muối, 1 hột vịt lạt + 1 muỗng cà phê bôt năng
- 5 củ hành ta + 2 củ tỏi
- 400g tôm bạc to
- 100g dăm bông
- 100g chả lụa
- 50g tôm khô
- dầu ăn
- Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt, xì dầu, ngò
II. CÁCH THỰC HIỆN

  1. Chuẩn bị - Gạo: nấu cơm với nước dừa xiêm + nước lá cẩm (lá cẩm giã nhuyễn + nước, vắt lấy nước màu lá cẩm, lá dứa để ráo).
    - Lá sen: trụng sơ nước sôi để ráo.
    - Hành tỏi: băm nhuyễn.
    - Tôm: luộc chín chừa 12 con để trình bày, còn lại bóc vỏ xắt hạt lựu.
    - Nấm mèo: ngâm nước, xắt sợi.
    - Hột vịt muối: Luộc chín lấy lòng đỏ mài nhuyền.
    - Hột vịt lạt; quậy tan, rây lại nêm tiêu + muối + bột ngọt + vài giọt màu vàng + 1 muỗng cà phê bột năng hòa 1 muỗng cà phê nước lạnh tráng mỏng thái sợi nhuyễn.
    - Lạp xưởng + dăm bông + xá xíu + chả lụa: xắt hột lựu.
    - Thịt cua: rỉa nhỏ
    - Tôm khô: ngâm nước 10 phút xả sạch.
    - Cà chua: tỉa hoa.
    - Bông sen: kéo 2 lớp cánh hoa gấp mí xuống.
    .
  2. Cách chế biến - Phi hành tỏi cho thơm + lạp xưởng + dăm bông + xá xíu + chả lụa + tôm bạc + thịt cua + tôm khô + nấm mèo xào dều nêm vừa ăn + chút dầu hào cho thơm nhắc xuống.
    - Chảo dầu phi hành tỏi băm + cơm vào rang cho ráo hột + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn + lòng đỏ hột vịt muối + 2/3 nhân + 1/2 trứng tráng.
    - Cho bề mặt lá sen úp dưới đáy khuôn tròn, xếp nhân và trứng tráng vào giữa cho cơm lên, ém cho thật chặt, kéo mép lá sen còn thừa cho phủ hết cơm, xếp cho kín mặt cơm, lấy nắp soong đậy lại đem hấp sơ lại 15 phút.
    -
  3. Trình bày / Cách dùng Úp cơm ra đĩa tròn, cắt lá sen ra 6 cánh, ngay các góc. Xếp 6 trái củ tỉa hoa dạng sen nằm ỡ giữa để bông sen xen kẽ tôm luộc chín bóc vỏ. Rải ngò xung quanh. Món này dùng nóng với xì dầu.
Thanh Thủy
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn bạn

Nhưng món của bạn đâu phải là Cháo sen bát bảo đâu?

Với lại nấu nướng mất thời gian lắm, con ăn thì không được mấy, nấu cả nồi cháo lên phí công sức, phí tiền, thời gian. Mình nghe mấy chị cty mình bảo dùng cháo sen bát bảo đóng lon hay bán ở siêu thị nó không có chất bảo quản mà ngon lắm.

nhưng thực sự mình không tin. Có ai biết thì tư vấn cho mình với