Chữa bệnh bằng quả lê?

Bạn nào chỉ giúp mình một số bài thuốc trị bệnh nóng trong người bằng quả lê được không?
Nguyen Ha My
Trả lời 16 năm trước
Nước uống trị bệnh nóng: Rễ rau tươi thông thường 100 g rửa sạch, lê 1.000 g gọt vỏ bỏ hạt, mã thầy 500 g gọt sạch vỏ, ngó sen tươi 500 g bỏ đốt, mạch môn đông tươi 50 g. Thái nhỏ tất cả các vị trên, giã nát, cho vào vải sạch, vắt lấy nước cốt. Uống nguội hoặc uống ấm đều được, ngày uống vài lần. Loại nước này thích hợp với những người bị khô họng, bực bội, bứt rứt trong người hoặc cảm nắng. Trị ho khan, tiêu đờm: Bỏ ruột quả lê, cho 5 g bột xuyên bối vào rồi hầm chín. Ngày ăn 2 quả Chữa khàn, mất tiếng: Dùng lê giã lấy nước. Ngậm nước này trong họng, ngày vài lần sẽ khỏi mất tiếng. Lưu ý: Lê có tính hàn, nếu ăn nhiều sẽ hại tỳ vị; do đó không nên dùng cho người có tỳ vị hư hoặc bị viêm ruột.