Chữa nghẹt mũi????

Tôi bị nghẹt mũi nhiều tháng nay, uống thuốc theo toa của bác sĩ mà không đỡ. Tôi nhỏ thuốc Rhinex thì hết lúc đó thôi, sau vẫn bị. Bệnh này làm tôi khó chịu vô cùng, nhất là buổi tối, kèm những cái nhảy mũi và chảy nước mũ
Nguyen tan Dat
Trả lời 16 năm trước
Nghẹt mũi do nhiều nguyên nhân gây ra, phải tìm ra nguyên nhân chính xác mới có thể có cách để làm giảm hoặc hết nghẹt. Nhỏ mũi bằng Rhinex (Naphazolin nitrat 0,05% g/100ml) thường chỉ nhỏ 2 -3 giọt vào mỗi lỗ mũi, nhỏ 2 -3 lần/ngày và chỉ nên nhỏ dưới 1 tuần, nếu tiếp tục dùng cần hỏi BS vì nhỏ nhiều, liên tục dùng sẽ gây "nghẹt luôn". Bệnh này có tên gọi là Medicamentosa - bệnh do quá lạm dụng thuốc nhỏ mũi, khi đó điều trị sẽ rất khó khăn, thường phải cần đến thủ thuật hoặc phẫu thuật nên bạn phải rất thận trọng khi dùng Rhinex. Triệu chứng mà bạn nêu có thể là phản ứng của cơ thể vào mỗi buổi sáng khi thay đổi nhiệt độ, độ ẩm từ nhà ra phố mà thôi và sau đó cả ngày thì không sao cả. Nhưng nếu triệu chứng kéo dài thì có thể bạn bị viêm mũi dị ứng, tần xuất bệnh này khoảng 15 - 20% trong dân chúng và không phải lúc nào cũng là bệnh. Bạn có thể khám thêm ở các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng