Bị cảm cúm: hắt xì, sổ mũi, viêm họng?

Phải chữa như thế nào?
I love
Trả lời 16 năm trước
Súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Khuấy đều một muỗng cà phê muối ăn trong nửa lít nước ấm. Khi súc miệng, ngửa cổ lên cho nước muối chạy vào cổ họng, thổi hơi lên tạo thành tiếng kêu trong cổ họng - rồi khạc ra. Hành động này giúp cho cổ họng thông hơn, bớt nghẹt mũi, giết vi trùng, và làm khạc ra đờm nhiều hơn.
sinh sas
Trả lời 16 năm trước
Uống trà nóng hoặc canh nóng Nên dùng thật nóng, miễn là đừng để bị bỏng miệng - uống từng ngụm nhỏ cho đến khi hết. Có công dụng thông mũi. Tắm nước nóng Tắm đứng chừng 20 phút với nước nóng bốc hơi, giúp làm thông mũi và điều hòa nhiệt độ cơ thể. Phương pháp này có công hiệu gần giống như phương pháp xông cổ truyền tại Việt Nam.
macaroni
Trả lời 16 năm trước
Không hút thuốc Có lẽ bạn cũng biết qua cảm giác khó chịu khi vừa bị cảm, đang đau cổ họng mà lại châm lửa đốt một điếu thuốc. Ngoài cảm giác khó chịu này ra, khói thuốc lá còn có tác dụng làm cơn bệnh lâu lành hơn. Thuốc trị nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mắt Nên dùng thuốc kháng histamine bán tự do tại các nhà thuốc tây dưới các tên như Sudafed Plus, Contact, Dimetapp, Cholotrimeton... Thuốc chuyên trị dị ứng như nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mắt, dị ứng, ngứa... Cẩn thận khi lái xe vì thuốc có thể gây buồn ngủ. Nếu bạn chỉ bị nghẹt mũi và muốn tạm thời làm thông mũi, có thể dùng các loại thuốc nhỏ mũi (nasal spray, nasal drop...). Chỉ được dùng không quá 3 ngày liên tiếp. Nếu dùng lâu hơn, bạn có thể làm mũi bị sưng và làm nghẹt mũi trầm trọng hơn. Loại thuốc uống trị nghẹt mũi (Nasal-decongestant) cũng có bán tự do tại các nhà thuốc tây. Tuy công hiệu chậm hơn loại thuốc xịt nhưng bạn có thể dùng liên tục 7 ngày mà không bị biến chứng.