Trẻ em Từ 4 đến 8 tháng tuổi theo các bác nên chăm sóc ra sao?

pham anh dung
Trả lời 16 năm trước
Vào thời gian này, trẻ chưa thay đổi nhiều. Khoảng 5-6 tháng tuổi, cháu biết lẫy và biết tự cầm lấy đồ vật ở gần một cách vụng về. Trẻ nhanh nhẹn hơn, tay chân bắt đầu có những vận động hữu ý. Khi nghe tiếng gọi, trẻ đã biết quay lại. Đến 7-8 tháng, trẻ đã biết bò và ngồi thẳng lưng, giấc ngủ chuyển dần về đêm. Tính xã hội tăng làm cho nó thích chơi đùa với bố mẹ, quan tâm đến đồ chơi, nhặt một đồ chơi rồi lại bỏ xuống để nhặt đồ chơi khác. Cháu rất thích đùa với bố mẹ, ngừng chơi thì cháu sẽ phản ứng, mà chơi nhiều thì bố mẹ không có thì giờ. Vả lại nếu chơi nhiều, cháu sẽ mệt hoặc quên ngủ. Vì vậy, bố mẹ phải đồng bộ hoá sự chăm sóc của mình với nhu cầu của con như nhu cầu ăn, giữ ấm cho cơ thể, nhu cầu chơi và ngủ.