Lo ngại về viêm đường tiết niệu

Cách đây mấy tháng em bị đi đái buốt, sau đó đi ra máu. Em kể chuyện với chị gái thì chị bảo, phụ nữ ai cũng bị bệnh này, uống nước râu ngô với lá bông mã đề là hết. Em làm theo lời chị nhưng không có kết quả.

Hệ thống tiết niệu bao gồm hai quả thận, niệu quản hai bên nối từ thận  xuống tới bàng quang và niệu đạo. Khi tiểu buốt, tiểu rắt chủ yếu là người bệnh bị viêm nhiễm đường tiết niệu thấp. Vi khuẩn E.coli là thủ phạm chính gây nên bệnh. E.coli có thể thâm nhập trực tiếp vào đường tiết niệu, hoặc qua sinh hoạt tình dục, qua các dụng cụ( như đặt xông dẫn lưu, phẫu thuật nội soi,…). Viêm đường tiết niệu rất dễ bị tái phát nếu bạn không điều trị dứt điểm và tận gốc. Ngoài ra, nếu để lâu, viêm đường tiết niệu sẽ dẫn tới viêm thận, rất nguy hiểm.

Bác Thư
Trả lời 13 năm trước

Khi đã mãn tính. Bệnh ở thời kỳ loạn khuẩn và kháng kháng sinh tổng hợp.
- Khi dùng kháng sinh: Triệu chứng có thể thuyên giảm.
Vì: Vi khuẩn phát hiện trong máu có kháng sinh thì sẽ ủ bệnh --> Nên thấy bệnh thuyên giảm. Sau một thời gian sẽ tái phát. Cho nên khi bệnh đã Loạn khuẩn thì Tây y chỉ chữa Cấp tính (Hay gọi cách khác là chữa triệu chứng- Nôm na là Chữa từ ngoài vào trong).
- Bệnh đến giai đoạn mãn tính : Thì phải chữa từ trong ra ngoài. Đưa và tiêu diệt dần dần vi khuẩn từ trong ra ngoài , đến khi nào mất hẳn triệu chứng thì ngừng thuốc (Đó là nguyên lý điều trị của thuốc nam).
Bài thuốc tương truyền rằng:
Giằng Xay cỏ Xước
Tra nước Đồng Tiền.
Này củ đất tiên
Nào Rau trai đực

Nào bông dủ dẻ

Nào đọt chành rành

Nào cỏ Rễ tranh

......vv
Thuốc này tận lực
Chữa là khỏi ngay
Nay găp được thầy
Trị cho bài thuốc.

Hoặc tham khảo thêm cách chữa tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp để Ông hướng dẫn giúp.

http://vn.360plus.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=45