Mắt bị mỏi và nhức thì phải làm sao hả các bạn

Suốt ngày mình ngồi làm việc với máy tính. Đôi lúc mình thấy mắt mình nhức và mỏi thì mình phải làm sao hả các bạn
Trả lời 16 năm trước
Nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc, tập khoảng 7 phút mỗi lần và bạn sẽ thấy kết quả ngay ! 1/ Trước tiên, tạm ngưng làm việc với máy tính. Đứng dậy đi tới đi lui và vươn vai, vặn người qua lại, lắc cổ nhẹ nhàng, nghiêng đầu qua lại. Chỉ cần vài ba phút. 2/ Ngồi xuống ghế, tập động tác day mắt trong khoảng 4 phút, khi tập hãy nhắm mắt lại. (Trước hết, bạn hãy tìm hiểu về vùng hốc mắt bằng cách dùng tay sờ quanh hốc mắt của mình, Hai mắt bạn giống như nằm trong 1 khung xương hình chữ nhật -oval thì đúng hơn). a/ Dùng 2 ngón tay cái ấn thẳng vào ngay đầu cung mày phía trong (ngay ngã 3 của bờ xương hốc mắt phía trong và phía trên). Có thể dùng mấy ngón còn lại tỳ vào trán làm điểm tựa. Bạn hãy day ngón cái qua lại nhẹ nhàng hoặc day tròn tại chỗ. Chỉ cần 2 phút. Nhớ là ngón cái ấn thẳng vào điểm cần day, chứ đừng nằm bẹt xuống. b/ Dùng 2 ngón tay trỏ và tay giữa vuốt dọc theo bờ xương hốc mắt, ấn vừa tay, Vuốt theo hướng cung mày từ trong ra ngoài (bờ hốc mắt phía trên) xong ôm theo bờ dưới đi từ phía ngoài vào trong về phía mũi, đi dọc theo cánh mũi hướng lên trên (bờ trong hốc mắt). Chỉ cần 2 phút. Xong 7 phút này, khi mở mắt ra, bạn sẽ thấy khỏe khoắn liền. Chịu khó tập nhiều lần trong ngày, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng về căn bệnh thường được gọi là Hội chứng máy tính nữa. Và cũng chẳng tốn tiền đi khám bệnh đủ chỗ mà không chữa dứt được bệnh dù uống bao nhiêu thuốc, dùng bao nhiêu thuốc nhỏ mắt, mà tên thuốc gợi ý đến việc làm việc với máy tính !